#Cop Hero Thailand Magazine ผบก.ตม.1 สนองนโยบาย ผบ.ตร.และ ผบช.สตม. เปิดเชิงรุกดูแลการทำเอกสารต่างชาติสุดประทับใจ ออกบริการนอกสถานที่ (Mobile service) ในประเภทโรงเรียนและโรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือหน่วยงานที่มีชาวต่างชาติทำงานสะดวกในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด-19

ผบก.ตม.1 สนองนโยบาย ผบ.ตร.และ ผบช.สตม. เปิดเชิงรุกดูแลการทำเอกสารต่างชาติสุดประทับใจ ออกบริการนอกสถานที่ (Mobile service) ในประเภทโรงเรียนและโรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือหน่วยงานที่มีชาวต่างชาติทำงานสะดวกในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด-19

“….ผบก.ตม.1สนองนโยบาย ผบ.ตร.และ ผบช.สตม. โดยเปิดการทำงานเชิงรุกดูแลการทำเอกสารต่างชาติสุดประทับใจ ออกบริการนอกสถานที่ (Mobile service) ในประเภทโรงเรียนและโรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือหน่วยงานที่มีชาวต่างชาติทำงานในส่วนที่เกี่ยวข้อง แบบถึงที่ ไม่ต้องมาในเวลาราชการรวมถึงช่วยอำนวยความสะดวกในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19”…..
วันนี้ 23 พ.ค.63 เวลา 09.00 น. พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/โฆษก บก.ตม.1 เปิดเผยว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.หญิง วิรญา พรหมายน รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.ภัทรพล สนิทวงษ์ ณ อยุธยา รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.กฤตัชญ์ รัตนบำรุงยศ รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.หญิง ปทุมรัตน์ ชุติมาวิทยาคม ผกก.1 บก.ตม.1 พ.ต.อ.ชูวงษ์ อุทัยสาง ผกก. 2 บก.ตม.1 นำโดยพ.ต.ท.หญิง พรชนก เพชรกาฬ รอง ผกก.1 บก.ตม.1 พร้อมด้วย พ.ต.ท.หญิง สุดารัตน์ ดวงแก้ว สว.กก.1 บก.ตม. พ.ต.ท.หญิง สุวพร จันทร์เทศ สว.กก.2 บก.ตม. 1 และคณะเจ้าหน้าที่งาน Re-entry และงานราชการ กก.1 และ กก.2 บก.ตม. 1 ได้ออกให้บริการนอกสถานที่ (Mobile service) ให้แก่คณะครูและผู้ติดตาม ณ รร.นานาชาติฮาร์โรว์ เขตดอนเมือง และ รร.นานาชาตินิสท์ เขตวัฒนา เพื่ออำนวยความสะดวกและลดความเสี่ยงการติดเชื้อในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด -19
การให้บริการนอกสถานที่ (Mobile service) ในครั้งนี้เป็นการเปิดให้บริการในวันหยุดราชการ ตามโรงเรียนและสถานที่ต่าง ๆ ที่มีความประสงค์ในการขออยู่ต่อในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว และการอนุญาตเพื่อกลับเข้ามาในราชอาณาจักรอีก เพื่อเป็นการช่วยอำนวยความสะดวก และเพื่อลดความแออัดและความหนาแน่นให้แก่ชาวต่างชาติ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 โดยไม่ต้องเดินทางมาใช้บริการที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 แต่เป็นการออกให้บริการในรูปแบบเดียวกันทุกอย่าง โดยส่วนของการให้บริการนั้นได้มีการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้ารับบริการ มีการเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย และมีเจลแอลกอฮอล์ไว้บริการ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และผู้ที่มารับบริการ พล.ต.ต.ปิติ กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการ ของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ซึ่งสั่งการให้มีบริการขอยู่ต่อและให้บริการ การอนุญาตเพื่อกลับเข้ามาในราชอาณาจักร รวมถึงการขออยู่ต่อของต่างชาติในงานราชการ นอกเวลาราชการ เป็นการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือชาวต่างชาติที่ได้รับผลกระทบ และเป็นมาตรการในการลดความแออัด ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รวมถึงเป็นการส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน และเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของ สตม. ทั้งนี้ในการบริการทั้งหมดตั้งอยู่ในเงื่อนไขของความมั่นคงปลอดภัยของประเทศไทยในกรอบและระเบียบกฎหมาย ให้ควบคู่กันไประหว่าง การบริการควบคู่กับความมั่นคง พล.ต.ต.ปิติ กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด

ขอขอบคุณภาพข่าว : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/รอง โฆษก สตม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed