#Cop Hero Thailand Magazine ผบช.สตม.แถลงข่าวจับกุมกลุ่มคนต่างชาติร่วมกับคนไทยเช่าสถานรับเลี้ยงเด็กอำพราง จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

จับกุมกลุ่มคนต่างชาติร่วมกับคนไทยเช่าสถานรับเลี้ยงเด็ก อำพรางจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

“จับกุมกลุ่มคนต่างชาติร่วมกับคนไทยเช่าสถานรับเลี้ยงเด็กอำพราง จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท”
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม, พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม, พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สตม, พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด. ปฏิบัติ ราชการ สตม., พล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐ รอง ผบช.สงป. ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต. อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม, พล.ต.ต.ขำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5, พ.ต.อ.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.สมคะเน โพธิ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.ระนอง ปฏิบัติราชการ สตม., พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5, พ.ต.อ.ชาติชาย ตันติวุฒวร ผกก.1 บก.สส.สตม., พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3, พ.ต.อ.แดนไพร แก้วเวหล ผกก.4 บก.สส.สตม., พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน ผกก.ตม.จว.เชียงราย และ พ.ต.อ.เอกณสันต์ ศรีสองเมือง ผกก.สภ.แม่สาย
สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจตามคำสั่งศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สำนักงานตรวจคนเข้ามือง เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย, สภ.แม่สาย และ เจ้าหน้ที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันวางแนวการจับกุมโดยก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด จับกุมได้สืบสวนทราบว่า บริเวณบ้านเลขที่ 12 (ป้าย พลอยเพลง เนอสเซอรี่) ม.1 ถ.เหมืองแดง ต.แม่สาย อ.แม่สาย จว.เชียงราย ได้มีกลุ่มคนต่งชาติลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ โดยได้ย้ายสถานที่ทำงานมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านตั้งแต่ช่วงเดือน เม.ย.63 ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ทำการสืบทราบเบาะแสจนทราบว่ามีการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาได้ขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดเซียงราย และศาลได้อนุมัติหมายค้นที่ 1842563 ลงวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 เพื่อเข้าค้นบ้านเลขที่ดังกล่าว จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบกลุ่มคนต่างด้าวและคนไทย จำนวน 3 คน (เป็นคนต่างด้าวจำนวน 9 คนได้แก่ เมียนมา 1 คน และบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน 8 คน ส่วนที่เหลือเป็นคนไทย 25 คน) พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ
สมุดบันทึกข้อความการชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ จำนวนกว่า 76 รายการ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีการเปิดให้เล่นการ พนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ จำนวน 8 เว็บไซต์ และพบบัญชีธนาคารที่ใช้การดำเนินงาน จำนวน 5 บัญชี ตรวจสอบพบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งจะได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการสืบสวนขยายผลต่อไป ซึ่งจะได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนท้องที่ สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ และการกระทำความผิดในกฎหมายอื่น การประสานความร่วมมือกับหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง และประเทศเพื่อนบ้าน ให้บริการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมอย่างต่อเนื่อง หากพบการกระทำผิดกฎหมาย การก่อเหตุอันตรายใด ๆ อันกระทบต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน อันอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ กรุณาแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120 หรือหมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
……………………………………………………
Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *