#Cop Hero Thailand Magazine จนท.ชุดสืบสวน ตม.จว.เลย ร่วมกับ สภ.เชียงคาน และหน่วยงานในพื้นที่จับกุมกลุ่มวัยรุ่นค้ายาเสพติดของกลาง ยาบ้า จำนวน 5,600 เม็ด

จนท.ชุดสืบสวน ตม.จว.เลย ร่วมกับ สภ.เชียงคาน และหน่วยงานในพื้นที่จับกุมกลุ่มวัยรุ่นค้ายาเสพติดของกลาง ยาบ้า จำนวน 5,600 เม็ด

วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 20.30 น.
ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4, พล.ต.ต.วิบูลย์ วงศ์ก้อม ผบก.ภ.จว.เลย, พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4, พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยการนนท์ ผกก.สภ.เชียงคาน, พ.ต.ท.ณัทญา ทองจันทร์ รอง ผกก.สภ.เชียงคาน, พ.ต.ท.กันตพจน์ แจ่มปรางค์ทอง รอง ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4, พ.ต.ท.ปัญจมานนท์ เมฆเลื่อม สว.ตม.จว.เลย บก.ตม.4
โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.เลย ร่วมกับ สภ.เชียงคาน และหน่วยงานในพื้นที่
ได้ทำการจับกุม :
นายพงศกรหรือแม๊ก แสงขาว อายุ 24 ปี สัญชาติไทย อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 7 บ้านนาอ้อ ต.นาอ้อ อ.เมืองเลย จ.เลย
นายนวะหรือตะวัน ธงภูเขียว อายุ 20 ปี สัญชาติไทย อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 6 บ.ดอนเคง ต.หนองคู อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ
ข้อหา: “ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย.สถานที่จับกุม : อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 14 บ้านธาตุ ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย
ของกลาง: ยาบ้าจำนวน 5,600 เม็ด
พฤติการณ์ในการจับกุม : เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายข่าวว่า จะมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามารับยาบ้าในพื้นที่อำเภอเชียงคาน นำไปส่งต่อในพื้นที่อำเภอเมืองเลย เจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย สภ.เชียงคาน เจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 2105 หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 22 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.เลย เจ้าหน้าที่กองร้อย ตชด.246 เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเชียงคาน เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ ศปก.ทบ.และ เจ้าหน้าที่ กกล.ชปข. โดยการอำนวยการของพล.ต.ต.วิบูลย์ วงศ์ก้อม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย และ พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 22 พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.เลย และ พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ ใจสุข ผบ.ร้อย ตชด.246 ได้วางแผนสนธิกำลังกันเข้าจับกุม จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่พบชายวัยรุ่น 2 คน ลักษณะตรงตามที่สายลับรายงาน ขับรถจักรยานยนต์ไปตามถนนเลย-เชียงคาน มุ่งหน้าไปทางเมืองเลย ถึงบ้านนาซ่าว ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัว สั่งให้หยุดรถ ชายทั้งสองคนมีอาการพิรุธ พยามจะเร่งเครื่องหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตามสกัดและจับกุมไว้ได้ ตรวจค้นในกระเป๋าและเสื้อคลุม พบยาบ้ารวม 30 ถุง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.เชียงคาน ผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การยอมรับว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของพวกตน โดยได้รับการว่าจ้างจากผู้หญิงชื่อหมิว อายุ 26 ปี เป็นชาวบ้านนาอ้อ ให้มารับยาบ้าที่อำเภอเชียงคานไปส่งให้ ในราคา 10,000 บาท เพื่อทำงานใช้หนี้ ที่เคยไปขอยาบ้ามาเสพและขาย ซึ่งระหว่างการสอบสวน น.ส.หมิว ผู้ว่าจ้าง ได้โทรติดต่อเข้ามาหานายพงศกร หนึ่งในผู้ต้องหา ถามถึงความคืบหน้าในการไปรับยาบ้าว่าไปถึงไหน ยังไงแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพและเสียงไว้เป็นหลักฐาน เพื่อขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป เจ้าหน้าที่นำตัวทั้งสองคนพร้อมด้วยของกลางทั้งหมด ส่งร้อยเวรสอบสวน สภ.เชียงคาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ขอขอบคุณภาพข่าว : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/ รอง โฆษก สตม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed