#Cop Hero Thailand Magazine บุรีรัมย์ – กองกำลังสุรนารีโดยหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 26 บุกให้การช่วยเหลือ ตอนกลางคืนมอบแสงสว่างแห่งความหวังให้กับผู้ป่วย ติด-เตียง เป็นรถเข็นวีนแชร์แทนความห่วงใย จากแม่ทัพภาคที่ 2

บุรีรัมย์ – กองกำลังสุรนารีโดยหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 26 บุกให้การช่วยเหลือ ตอนกลางคืนมอบแสงสว่างแห่งความหวังให้กับผู้ป่วย ติด-เตียง เป็นรถเข็นวีนแชร์แทนความห่วงใย จากแม่ทัพภาคที่ 2

บุรีรัมย์ – กองกำลังสุรนารีโดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 บุกให้การช่วยเหลือตอนกลางคืน มอบแสงสว่างแห่งความหวัง ให้กับผู้ป่วยติดเตียงเป็นรถเข็นวีนแชร์แทนความห่วงใยจากแม่ทัพภาคที่ 2สนองตอบตามนโยบายของ ผู้บัญชาการทหารบก
__กองกำลังสุรนารีโดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ได้รับแจ้งจากประชาชนชุมชน คุ้มถ่าน ต.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ หน่วย ฉก.ทพ.26 จึงได้ให้การช่วยเหลือแบบเร่งด่วนให้กับ นาย ดุ ตุ่มพะกา อายุ 77 ปี ผู้ป่วยติดเตียงด้วยโรคเส้นเลือดสมองตีบเป็นระยะเวลากว่า 10 ปีมาแล้ว ส่วนภรรยา ชื่อนางพาน โสมศรีแก้ว อายุ 71 ปี มีบุตรด้วยกัน 5 คน โดยมีนายประพันธ์ ตุ่มพะกา อาชีพรับจ้างทั่วไปเป็นผู้หาเลี้ยงครอบครัวปัจจุบัน การดำเนินชีวิตกันอย่างยากลำบากมาก อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 100/24 ม.2 ชุมชนคุ้มถ่าน ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์
พันเอก บุญส่ง พรมนิล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 (ผบ.ฉก.ทพ.26) กล่าวว่า เพราะคำว่าการให้ความช่วยเหลือรอไม่ได้จึงร่วมกับพันโท ณัฐพล ภูมิหมั่น รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 (รอง ผบ.ฉก.ทพ.26) และกำลังพลหน่วย ฉก.ทพ.26 บุกให้การช่วยเหลือ ในตอนกลางคืน เพื่อมอบแสงสว่างแห่งความหวังให้กับผู้ป่วยติดเตียงเป็นเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นและรถเข็นวีนแชร์แทนความห่วงใยจากแม่ทัพภาคที่ 2 ซึ่งหน่วยได้รับรถเข็นวีนแชร์มาจาก พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 สนองตอบตามนโยบายของ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้หน่วยขึ้นตรงดำเนินการดูแลช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่องหน่วย ฉก.ทพ.26 จึงได้ดำเนินการเป็นตัวแทนมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ได้รับการสำรวจและคัดเลือกจากประธาน อสม.หมอประจำบ้านและหัวหน้าฝ่ายส่งเสริมสุขภาพโรงพยาบาลละหานทราย ในการคัดเลือกว่าเป็นผู้ป่วยที่ติดเตียงฐานะทางบ้านยากจนและจำเป็นเร่งด่วนที่สุด ในบริเวณพื้นที่รับผิดชอบของหน่วย ฉก.ทพ.26 จึงได้บุกให้การช่วยเหลือตอนกลางคืนเพื่อมอบแสงสว่างแห่งความหวัง เป็นการให้และแบ่งปันน้ำใจให้ประชาชน เพื่อให้ครอบครัวของผู้ป่วยได้มีความหวังอีกครั้งวัตถุประสงค์ต้องการเห็นภาพที่ให้ผู้ป่วยออกมารับอากาศจากภายนอกบ้านที่บริสุทธิ์ อาจจะทำให้สุขภาพกายสุขภาพจิตใจของผู้ป่วยกลับฟื้นตัวขึ้นมาดีอีกครั้งหนึ่ง “ เพราะพวกเราคือทหารของประชาชน” โดยทหารพรานเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส
#ขอประชาสัมพันธ์ หากท่านใดมีต้องการสร้างสะพานบุญช่วยเหลือนาย ดุ ตุ่มพะกา อายุ 77 ปี ผู้ป่วยติดเตียงด้วยโรคเส้นเลือดสมองตีบเป็นระยะเวลากว่า 10 ปีมาแล้ว เพื่อสมทบทุนในการดำรงชีวิตของผู้ป่วยและครอบครัว กรุณาโอนเงินเข้าบัญชีกองทุนคนไทยไม่ทอดทิ้งกัน ชื่อบัญชี นางพาน โสมศรีแก้ว ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) หมายเลขบัญชี 020095389117

ภาพข่าว: ไทบ้านนิวส์
Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed