#Cop Hero Thailand Magazine ตชด.13 เข้าให้การช่วยเหลืออดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของเพลง “ตชด.ขอร้อง” ที่ได้รับผลกระทบในช่วงวิกฤตโควิด -19

ตชด.13 เข้าให้การช่วยเหลืออดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของเพลง “ตชด.ขอร้อง” ที่ได้รับผลกระทบในช่วงวิกฤตโควิด -19

เมื่อสี่สิบกว่าปีเสียงเพลง ตชด. ขอรอง จากนักร้องที่ชื่อเพชรโพธาราม สร้างมนต์เสน่ห์ให้กับวงการลูกทุ่งและของตำรวจ ตชด.เป็นที่รู้จักของ ประชาชนคนไทย ทั้งประเทศและ และบรรดาสาวๆทั้งหลาย ได้รู้จักชีวิตของตำรวจตระเวนชายแดน จนเป็นเพลงลูกทุ่งอมตะตลอดกาล แต่มาตอนนี้ ตำรวจตระเวรชายแดนกับเห็นใจ นักร้องที่ร้องเพลง ตชด.เสียมากกว่า จากการเสนอข่าว ของทีมงานผู้สื่อข่าว Cop Hero Thailand Magazine ศูนย์ข่าวจังหวัดราชบุรี ที่นำเสนอข่าวออกไปไม่นาน ก็มีหน่วยงานตำรวจตระเวนชายแดน ได้มาเยี่ยมเยือนให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง ซึ้งเป็นคู่รักของอดีตนักร้องเจ้าของเพลง ตชด.ขอร้อง และทราบว่ามีชีวิตตกระกำรำบาก ในช่วงสถานการณ์ สภาวะการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด -19 ยิ่งรำบากเข้าไปอีก จึงได้ช่วยเหลือ มอบเงิน บางส่วนไปให้จำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ไปก่อน และนำเรื่องไปรายงานต่อ ผู้บังคับบัญชาได้ทราบ ต่อมา เมื่อ 10 มิ.ย.63 ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พ.ต.อ.ประพฤติ วงศ์พุฒิ ผกก.ตชด.13 การควบคุมการปฏิบัติของ พ.ต.ท.อภิรัตน์ เปี่ยมพูล รอง ผกก.ตชด.13 , พ.ต.ท.อรรถพล แพสะอาด ผบ.ร้อย ตชด.137 จึงมอบหมายให้ ร.ต.ต.เมือง โตอ่อน ผบ.มว.มชส.ร้อย ตชด.177 ได้เดินทางพร้อมกำลังพลรวม 11 นาย ให้ช่วยเหลือทำการซ่อมแซม และก่อสร้างบ้านให้
นายจด แหยมศิริ (เพชรโพธาราม) อดีตนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ตชด.ขอร้อง อยู่บ้านเลขที่ ๑๓๑ ม.๕ ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้
ซ่อมแซมหลังคาบ้านเรียบร้อย 1 จุด
สร้างโครงสร้างคอกวัวขนาด 4×4 เมตร ต่อมาในวันที่ 11 มิ.ย.63 ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พ.ต.อ.ประพฤติ วงศ์พุฒิ ผกก.ตชด.13 ให้
พ.ต.ท.อภิรัตน์ เปี่ยมพูล รอง ผกก.ตชด.13 พร้อม จนท.กก.ตชด.13 เดินทางมามอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภคมอบให้กับ นายจด แหยมศิริ (เพชร โพธาราม) อดีตนักร้องเพลงชื่อดัง ตชด.ขอร้อง และ นางวาสนา แหยมศิริ ภรรยาฯ ซึ่งป่วยเป็นอัมพาต ณ บ้านเลขที่ 131 หมู่ 5 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมตรวจเยี่ยมกำลังพล ติดตาม ความคืบหน้าการซ่อมแซมบ้านและการก่อสร้างคอกวัว โดยกำลังพลชุดช่าง มว.มชส.ร้อย ตชด.137 รวม 11 นาย โดยมี ร.ต.ต.รุ่งสกุล เชี่ยวสกุล รรท. ผบ.มว.มชส.ร้อย ตชด.137 รายงานความคืบหน้าการก่อสร้างให้รับทราบ
โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้
1.ซ่อมแซมหลังคาบ้านที่เรียบร้อยแล้วเสร็จทั้ง 2 จุด
เหลือ 1 จุด
2.สร้างโครงสร้างคอกวัวขนาด 4×4 เมตร พร้อมมุง
หลังคาแล้วเสร็จ 1 หลัง
จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบหลังจากการได้รับการรายงาน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจชายแดนที่มาดำเนินการช่วยเหลื่อ และการตรวจสอบ ผลงานออกมาเป็นที่พอใจของคณะผู้บังคับบัญชา ของตำรวจตระเวนชายแดน ที่มีคำสั่งให้ตำรวจออกมาทำการช่วยเหลือในครั้งนี้
ภาพ/ข่าว
สุรพันธ์ ตันกำเนิด
สุเทพ นิ่มนวล
กนกวรรณ์ บุญวงษ์ Cop Hero Thailand Magazine จ.ราชบุรี
รายงาน.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed