#Cop Hero Thailand Magazine นนทบุรี – อุกอาจ ! โจรย่องยกเค้าร้านค้าส่งกวาดทรัพย์สินกว่า 2 ล้านบาท

นนทบุรี – อุกอาจ ! โจรย่องยกเค้าร้านค้าส่งกวาดทรัพย์สินกว่า 2 ล้านบาท

นนทบุรี อุกอาจ ! 2โจรย่องยกเค้าร้านค้าส่ง กวาดทรัพย์สินกว่า 2 ล้าน
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 21 มิ.ย.63 ร.ต.อ.บุญทัน พันธ์จันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ ร้านบางใหญ่สโตร์ หมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้ หมู่ 6 ต.เสาธง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลีกฐานจังหวัดนนทบุรี
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น เปิดเป็นร้านขายส่งสุราและเครื่องดื่ม จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณด้านข้างร้านซึ่งเป็นตาข่ายเหล็ก ถูกคนร้ายใช้คีมตัดเหล็กตัดแล้วมุดเข้าไป คนร้ายได้เอากุญแจที่วางอยู่บนโต๊ะไขประตูเข้าไปด้านใน งัดห้องทำงานชั้นล่าง ก่อนขึ้นไปยังชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องพัก จากนั้นได้พังประตูเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินจำนวนหลายรายการแล้งหลบหนีกลับออกไปทางเดิมโดยมีรถยนต์กระบะสีดำไม่ทราบรุ่นและหมายเลขทะเบียนขับมารับไป โดยคนร้ายถอดเอาเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดภายในร้านไปด้วย
ด้าน นายไพโรจน์ เลาหะธีระพงษ์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ปกติร้านตนจะเปิดทุกวัน แต่เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา(20มิ.ย.)ตนและภรรยา ไปทำธุระที่จังหวัดชลบุรีจึงปิดร้าน ส่วนคนงานชาวพม่า 8 คน และคนขับรถส่งของคนไทย 1 คน พักอาศัยอยู่ห้องเช่า ไม่ได้พักที่ร้าน ซึ่งตนตั้งใจจะกลับเข้าร้านช่วงบ่าย ๆ แต่ลูกน้องโทรมาบอกว่าที่ร้านถูกคนร้ายตัดตาข่ายเหล็กเข้าไปลักทรัพย์ ตนจึงรีบขับรถกลับมา เมื่อถึงร้านก็พบว่าคนร้ายได้ตัดเหล็กตาข่ายเข้าไปรื้อค้นขโมยเอาทรัพย์สินที่อยู่ในห้องนอนชั้น 3 ประกอบด้วยอาวุธปืนประมาน 8 กระบอก นาฬิกาแบรนด์เนมยี่ห้อต่างๆจำนวน 12 เรือน สร้อยคอทองคำ จำนวน 7 เส้น น้ำหนักประมาณ 10 บาท พระเครื่องจำนวน 30 องค์เงินสด 20,000-30,000 บาท รวมมูลค่าประมาณ 1,500,000 บาท
นายไพโรจน์ ยังกล่าวต่ออีกว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ ตี 2 ถึงตี 3 มีคนเห็นรถกระบะคันหนึ่ง ถอยหลังเข้ามาจอดที่ข้างร้านตน จากนั้นมีชาย 2 คน ลงมาจากรถแล้วขับวนเวียนอยู่ข้างร้าน แต่ไม่ได้คิดอะไร นึกว่าเป็นพวกพ่อค้าแม่ค้าในตลาดมาจอดรถ จนกระทั่งมาทราบจากลูกน้องว่าร้านถูกงัด” ทรัพย์สินทั้งหมดที่ถูกคนร้ายลักไป ตนหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงทั้งชีวิต แต่กับมาถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุไม่กี่ชั่วโมง
หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัยรอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายมาก่อเหตุ ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะสีดำต้องสงสัย ขับเข้ามาที่ร้านเกิดเหตุ ก่อนที่คนร้าย 2 คน จะลงไปก่อเหตุ หลังก่อเหตุรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ได้ขับมารับคนร้ายแล้วหลบหนีไป
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือแฝงที่เกิดเหตุเพื่อส่งเปรียบเทียบทะเบียนประวัติอาชญากรเพื่อคิดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ต่อไป
ภาพข่าว : สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี
#Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed