#Cop Hero Thailand Magazine นครพนม ช็อคเปิดไทม์ไลน์พริตตี้ นครพนม ติดเชื้อโควิดรายที่ 2 รู้เพื่อนทำงาน ผับ จ.ภูเก็ต ติดก่อนแล้ว 2 ราย

นครพนม ช็อคเปิดไทม์ไลน์พริตตี้ นครพนม ติดเชื้อโควิดรายที่ 2 รู้เพื่อนทำงาน ผับ จ.ภูเก็ต ติดก่อนแล้ว 2 ราย

นครพนม ช็อกเปิดไทม์ไลน์พริตตี้นครพนม ติดเชื้อโควิดรายที่ 2 รู้เพื่อนทำงานผับ จ.ภูเก็ตติด ก่อนแล้ว 2 ราย
วันที่ 12 เม.ย. ที่ จ.นครพนม จากสถานการณ์พบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 2 ในพื้นที่บ้านดอนถ่อน หมู่ 12 ต.บ้านเอื้อง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม เป็นสาวพริตตี้วัย 34 ปี เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต มีอาการป่วยลิ้นชา จึงไปพบแพทย์ ล่าสุดผลตรวจยืนยันศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 8 อุดรธานี ว่าติดเชื้อโควิด ด้านนายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม น.พ.ชินณณพิภัทร ชูปัญญา นายแพทย์สาธารณสุข จ.นครพนม พร้อมทีมสอบสวนโรคและทีมคัดกรองจำนวนมาก ลงพื้นที่เร่งด่วน ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว
ความคืบหน้า ล่าสุด จากการตรวจสอบไทม์ไลน์ชุดสอบสวนโรคพบว่า สาวพริตตี้วัย 34 ปีที่ติดเชื้อโควิดรายที่ 2 ของ จ.นครพนม พบว่าทำงานที่ผับแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต มีหน้านที่ชงเหล้า และบริการดื่มเป็นเพื่อนแขก รวม ทั้งเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่ม หลังทำงานได้ 4 เดือน มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ใน จ.ภูเก็ต หลังสาววัย 34 ปี ทำงานวันสุดท้ายวันที่ 17 มี.ค. ผับดังกล่าวจึงปิดบริการวันสุดท้ายวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา
หลังผับปิดตัวลง สาวพริตตี้ชาว อ.ศรีสงคราม ได้พักอาศัยที่ห้องเช่า แล้วได้มีการติดต่อบุคคลดังนี้ วันที่ 17 มี.ค.หลังเลิกงานวันสุดท้าย 04.00 น.ไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งในช่วงเวลา 04.00-05.00 น. ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย วันที่ 18 มี.ค.นอนพักที่ห้องเช่าตื่น 15.00 น. จากนั้นได้ขับรถยนต์ส่วนตัวไปที่ห้องพี่ตี๋ (นามสมมุต) ไปทำอาหารและดื่มกินกันจนถึงเวลา 19.00 น.
ต่อมาวันที่ 25 มี.ค.สาวพริตตี้คนนี้ ได้ไปหาปูที่หาดแห่งหนึ่งกับเพื่อน 5 คน ระหว่าง 01.00-02.00 น. และได้ทราบข่าวว่ามีดีเจ.และแม่บ้านที่ทำงานผับที่ตนเองทำงานอยู่ ติดเชื้อโควิด 2 ราย ซึ่งตนเองรู้สึกว่ามีอาการลิ้นไม่รู้รสชาติ จมูกไม่ได้กลิ่น คาดว่าอาจจะเกิดจากอาการแพ้ยาที่กินไปก่อนนี้ คือยาแก้ปวดและยาแก้ปวดประจำเดือน จึงไม่ได้ป้องกันและไม่ได้ไปพบแพทย์
วันที่ 26 มี.ค.-4 เม.ย. นอนพักที่ห้องเช่าและตื่น 15.00 น. จากนั้นขับรถยนต์ส่วนตัวไปที่ห้องพี่ตี๋(นามสมมุติ) ไปทำอาหารและดื่มกินกัน จนถึงเวลา 19.00 น. วันที่ 6 เม.ย. เดินทางจากที่พักป่าตอง จน 05.00 น.ถึงรังสิต จ.ปทุมธานี เวลา 17.30 น. ได้เปิดห้องเช่าพักค้างคืนที่แนชั่นแห่งหนึ่ง
กระทั่งวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา ออกจากแมนชั่นดังกล่าว เวลา 07.00 น. เดินทางไปรับหลานชายที่เขตพระราม 9 กรุงเทพฯ ระหว่างนั่งรถมาด้วยกันไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย เวลา 08.30 น. เดินทางไปที่ตลาดไทย ก่อนซื้ออาหารไว้กักตุน เดินทางต่อมาถึง จ.มหาสารคาม(ด่านกุดรัง) พบมีด่านตรวจคัดกรอง เจ้าหน้าที่ตรวจวัดไข้ปกติจึงให้ผ่าน ก่อนแวะเข้าห้องน้ำและเติมน้ำมันที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น
ขณะเดินทางมาถึงภูพาน จ.สกลนคร รถที่ขับมาเกิดเสียกลางทาง จึงโทรศัพท์หาญาติที่ อ.ศรีสงคราม ญาติจึงนำรถกระบะไปรับ โดยสาวพริตตี้รายนี้นั่งกระบะหลัง หลังกลับมาที่บ้านดอนถ่อน หมู่ 12 ต.บ้านเอื้อง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม เวลา 20.00 น. ได้กักตัวที่บ้านคนเดียว
ล่าสุดวันที่ 10 เม.ย. ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนใกล้ชิดที่เคยทำงานผับแห่งหนึ่ง ที่ จ.ภูเก็ต ด้วยกัน ว่าติดเชื้อโควิด-19 วันที่ 11 เม.ย. ขณะกักตัวที่บ้าน เริ่มมีอาการระคายเคืองคอ แต่ยังมีอาการลิ้นไม่รู้รสอยู่ จมูกไม่ได้กลิ่น ตรวจวัดไข้ได้ 37.7 องศาเซลเซียล
ต่อมาจึงโทรศัพท์ไปบอกเพื่อนชื่อตี๋ ที่ จ.ภูเก็ต ว่าผลตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด จนกระทั่งวันที่ 12 เม.ย. จึงมีเจ้าหน้าที่จาก รพ.ศรีสงคราม จ.นครพนม นำส่งตัวไปรักษาที่ รพ.นครพนม
ภาพ/ข่าว น็อต นคร เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine งาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed