#Cop Hero Thailand Magazine นครพนม – ประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ.สาขา ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง มอบทุนการศึกษาช่วยเหลือนักเรียนที่เรียนดีแต่มีฐานะยากจน สะสมเสบียงบุญกับนักเรียนสร้างโอกาสทางการศึกษา จำนวน 190 คน

นครพนม – ประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ.สาขา ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง มอบทุนการศึกษาช่วยเหลือนักเรียนที่เรียนดีแต่มีฐานะยากจน สะสมเสบียงบุญกับนักเรียนสร้างโอกาสทางการศึกษา จำนวน 190 คน
นครพนม – ประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ.สาขา ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง มอบทุนการศึกษาช่วยเหลือนักเรียนที่เรียนดีแต่มีฐานะยากจน สะสมเสบียงบุญกับนักเรียนสร้างโอกาสทางการศึกษา จำนวน 190 คน
ที่อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสิริกัญญา นิลเนตร หรือคุณนายบาส ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ.สาขา ร.3 พัน.3) และคณะแม่บ้านของหน่วย พร้อมกัลยาณมิตรสายบุญได้เดินทางจากค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม เพื่อมอบทุนการศึกษาช่วยเหลือนักเรียนที่เรียนดีแต่มีฐานะยากจน สะสมเสบียงบุญสร้างโอกาสทางการศึกษาให้เด็กนักเรียน จำนวน 3 โรงเรียน คือ โรงเรียนบ้านหนองหญ้าไซ ตำบล กุรุคุ อำเภอเมืองนครพนม รับทุนการศึกษา จำนวน 68 คน เป็นเงินจำนวน 12,000 บาท โรงเรียนบ้านหนองแซง ตำบลวังตามัว อำเภอเมืองนครพนม รับทุนการศึกษา จำนวน 6 คน เป็นเงินจำนวน 6,000 บาท และโรงเรียนบ้านโชคอำนวย ตำบลวังตามัว อำเภอเมืองนครพนม รับทุนการศึกษา จำนวน 116 คน เป็นเงินจำนวน 28,000 บาท รวมทั้งสร้างฐานพระให้กับโรงเรียนอีก จำนวน 30,000 บาท เพื่อเติมเต็มรอยยิ้มและมอบกำลังใจ ให้น้องๆ ที่เรียนดีสนับสนุนและช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการศึกษาเล่าเรียนเพื่อลดภาระผู้ปกครอง เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้เด็กนักเรียนโดยมีผู้รับทุนการศึกษาทั้งหมด จำนวน 190 คน รวมเป็นเงินทั้งหมด จำนวน 76,000 บาท โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 นางสิริกัญญา นิลเนตร ประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ.สาขา ร.3 พัน.3 ภรรยา พันโท อุทัย นิลเนตร หรือผู้พันโก้ ผู้บังคับการกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ผบ.ร.3 พัน 3) ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ และได้แบ่งลอตเตอรี่แบ่งให้แม่บ้านข้าราชการทหารของหน่วย จำนวน 1 ใบ คือ นางสุภาพ โฉมเฉลา เป็นบุคคลที่คุณนายบาสรักเคารพเหมือนแม่อีกคนหนึ่ง หลังได้รับเงินรางวัลก็เดินสายทำบุญตามสถานที่ต่างๆ ตามที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้
คุณสิริกัญญา นิลเนตร ประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ.สาขา ร.3 พัน.3 กล่าวว่า สำหรับทุนการศึกษาครั้งนี้ เป็นความตั้งใจจริงที่อยากให้การสนับสนุนช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการศึกษาเล่าเรียนและลดภาระให้ผู้ปกครอง ให้กับเด็กๆที่ด้อยโอกาส ถือเป็นการสร้างโอกาสทางการศึกษา และ กำลังใจให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่จังหวัดนครพนมและยังเป็นการทำประโยชน์เพื่อสังคมได้ช่วยเหลือเด็กที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ มีความสุขใจทั้งผู้รับและผู้มอบ แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจของไทยด้วยกัน เพื่อน้องๆที่ด้อยโอกาสในพื้นที่จังหวัดนครพนม สำหรับผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาในวันนี้ ถือว่าเป็นผู้ที่มีความตั้งใจในการศึกษา เรียนดี มีความประพฤติดี จึงได้ผ่านการคัดเลือกจากทางโรงเรียนตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด จึงขอแสดงความชื่นชมและยินดีกับทุกคน และขอให้ภูมิใจที่ได้รับทุนการศึกษาในครั้งนี้และให้ระลึกอยู่เสมอว่า การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรามีอาชีพที่มั่นคงเป็นบุคคลที่มีคุณภาพของประเทศ สามารถดำรงชีวิตต่อไปในอนาคตได้เป็นอย่างดี จึงขอให้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน และมีความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไป
ภาพ อินดี้ (จ.โรจน์ ร.3 พัน.3)
ข่าว เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed