กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ พร้อมหนุนส.ฟันดาบสร้างศูนย์ฝึกถาวรเสริมความแกร่งนักกีฬา

กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ พร้อมหนุนส.ฟันดาบสร้างศูนย์ฝึกถาวรเสริมความแกร่งนักกีฬา
กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ พร้อมหนุนส.ฟันดาบสร้างศูนย์ฝึกถาวรเสริมความแกร่งนักกีฬา
สหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ (ฟอนซ่า) หรือ Federation of National Sport Associations (FONSA) จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 โดยมีพลตรี อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานสหพันธ์ฯ เป็นประธานในที่ประชุม ในที่ประชุมมีการหารือในประเด็นเตรียมความพร้อมของแต่ละสมาคมกีฬาต่างๆ ในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมมหกรรมกีฬาในปีหน้าพ.ศ.2564 (ค.ศ.2021) ประกอบด้วยการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์และมาร์เชี่ยลอาร์ทเกมส์ 2021 ที่กรุงเทพมหานครและชลบุรี, และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม
นอกจากนี้ ในที่ประชุมยังได้รับทราบปัญหาในการเตรียมงานของสมาคมกีฬาต่างๆ โดยเฉพาะสมาคมกีฬาฟันดาบแห่งประเทศไทย โดยพลตรีอินทรัตน์ ประธานในที่ประชุม ได้เปิดเผยว่า “สำหรับปัญหาของสมาคมกีฬาฟันดาบนั้น พบว่ายังไม่มีสถานที่ฝึกซ้อมเพื่อไว้สำหรับเตรียมนักกีฬาในการส่งเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ การเตรียมความพร้อมของนักกีฬา สถานที่ฝึกซ้อมถือว่ามีความสำคัญมาก หากขาดสถานที่สำหรับการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมนักกีฬาย่อมส่งผลกระทบกับความเป็นเลิศของกีฬาอย่างแน่นอน” ดังนั้น” ฟอนซ่า” จึงประสานไปยังกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ เพื่อหาแนวทางในการส่งเสริมสนับสนุนให้สมาคมกีฬาฟันดาบแห่งประเทศไทยมีสถานที่ฝึกซ้อมอย่างถาวร
ล่าสุด นางสาวสุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ รับทราบปัญหาดังกล่าวของสมาคมกีฬาฟันดาบแห่งประเทศไทยแล้ว พร้อมทั้งยืนยันว่า กรอบของกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาตินั้น สามารถพิจารณาได้ตามกรอบและระเบียบที่จะให้การสนับสนุนดังกล่าว และจะได้นำเสนอคณะกรรมการกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติเพื่อพิจารณาอีกวาระหนึ่งต่อไป
ทางด้าน พลเอกชาญชัย ยศสุนทร เลขาธิการสมาคมกีฬาฟันดาบแห่งประเทศไทย ได้กล่าวว่า”ต้องขอขอบคุณสหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ และกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ที่เล็งเห็นความสำคัญในการเตรียมทีมนักกีฬา ซึ่งสมาคมกีฬาฟันดาบยังขาดสถานที่ฝึกซ้อมที่จะใช้สำหรับเตรียมทีมนักกีฬา หากได้รับการสนับสนุนสถานที่ฝึกซ้อมให้เป็นสถานที่หลักและถาวรก็จะทำให้นักกีฬามีขวัญกำลังใจอย่างดียิ่ง และการกำหนดโปรแกรมการฝึกซ้อมก็จะทำได้เต็มรูปแบบ สามารถเพิ่มขีดความสามารถของนักกีฬาฟันดาบให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สมาคมกีฬาฟันดาบแห่งประเทศไทย มีรายการที่จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันหลายรายการ หากได้รับการสนับสนุนสถานที่ฝึกซ้อมดังกล่าว ย่อมจะทำให้นักกีฬาฟันดาบทีมชาติไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันและจะมีเหรียญรางวัลติดไม้ติดมือมาฝากพี่น้องประชาชนคนไทยให้ได้ชื่นชมอย่างแน่นอน”
ขอบคุณภาพข่าว : ต๊อกคนข่าวกีฬา รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed