#Cop Hero Thailand Magazine จับกุมและตรวจยึดหน้ากากอนามัยของ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพะเยา

จับกุมและตรวจยึดหน้ากากอนามัย ของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพะเยา
วันที่ 17 เมษายน 2563 เวลา 10.30 น. ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมายก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณัฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม 5 , พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5 , พ.ต.อ.เศรษฐภัทร ณ สงขลา ผกก.สส.บก.ตม.5 และ พ.ต.ท.นพรัช ยังดำรง สว.ตม.จว.พะเยา ร่วมแถลงข่าว ดังนี้
เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จว.พะเยา, กก.สส.ภ.จว.พะเยา พาณิชย์จังหวัดพะเยา และ กอ.รมน. ได้สืบสวนหาข่าวผู้ที่มีพฤติการณ์กระทำความผิดดังกล่าวทางสื่อโซเชียลมีเดีย และพบผู้ใช้งานเฟสบุ๊ครายหนึ่ง เสนอขายหน้ากากอนามัย จึงให้สายลับติดต่อขอซื้อและผู้ขายทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.นิติภรณ์ หรือใหม่ และตกลงซื้อขายหน้ากากอนามัย จำนวน 100 ชิ้น (2 กล่อง) ราคา 1,660 บาท เมื่อถึงเวลานัดหมาย น.ส.นิติภรณ์ ได้ให้นายอนุรักษ์ หรือบาส ส่งมอบหน้ากากอนามัยให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัว นายอนุรักษ์ และ น.ส.นิติภรณ์ พร้อมยึดหน้ากากอนามัยภายในร้านของนายอนุรักษ์ ที่อยู่ใน อ.เมืองพะเยา ซึ่งเป็นสถานที่ส่งมอบ จำนวน 1,100 ชิ้น รวมของกลางทั้งหมด 1,200 ชิ้น ส่งดำเนินคดี ในความผิดฐาน “ร่วมกันจำหน่ายหน้ากากอนามัยซึ่งเป็นสินค้าควบคุมในราคาสูงเกินสมควร
ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การว่าซื้อหน้ากากอนามัยของกลาง มาจาก นางณภาภัช หรือกิ๊บ อาศัยอยู่ใน อ.เมืองพะเยา เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงอาศัยเหตุเร่งด่วนเข้าตรวจค้นบ้านของ นางณภาภัช โดยได้รับความยินยอมและมี นางณภาภัช เป็นผู้นำทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบหน้ากากอนามัยยี่ห้อ SMP จำนวน 411 กล่อง (จำนวน 20,550 ชิ้น) หน้ากากอนามัยยี่ห้อ LIWORLDCO จำนวน 152 กล่อง (จำนวน 7,600 ชิ้น) หน้ากากอนามัยยี่ห้อ FAMAPRO จำนวน 122 กล่อง (จำนวน 6,100 ชิ้น) รวมหน้ากากอนามัยจำนวนทั้งสิ้น 685 กล่อง (34,250 ชิ้น) จึงได้ทำการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed