#Cop Hero Thailand Magazine ตม.สุราษฎร์ธานี รวบปาร์ตี้ต่างชาติกลางเกาะพะงัน ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

ตม.สุราษฎร์ธานี รวบปาร์ตี้ต่างชาติกลางเกาะพะงัน ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

“ตม.สุราษฎร์ธานี รวบปาร์ตี้ต่างชาติกลางเกาะพะงัน ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว”
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณัฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 ,พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบก.ตม.6, พ.ต.อ.ภคยศ ทนงศักดิ์ ผกก.สส.บก.ตม.6,พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กุลัตถ์นาม รอง ผบก.ฯ ปฏิบัติราชการ บก.ตม.6 และ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดีคนร้ายต่างชาติ รายสำคัญและคดีที่น่าสนใจ ดังนี้
ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6, พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ชุดสืบสวน ตม.จว.สุราษฎร์ธานี สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน จว.สุราษฎร์ธานี เนื่องจากได้รับการประสานจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จว.สุราษฎร์ธานี ว่ามีนักท่องเที่ยวได้มั่วสุมเปิดปาร์ตี้กันที่บ้านไม่มีเลขที่ในพื้นที่ หมู่ที่ 4 จากนั้น ตม.จว.สุราษฎร์ธานี เข้าทำการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ พอมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงเพลงดังมาจากบ้านหลังดังกล่าว มีการเต้นรำ ร้องเพลง ของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างขาติ เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งอยู่ที่ริมระเบียงและสระว่ายน้ำ บริเวณชั้นสองของบ้านหลังดังกล่าวและพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านประมาณ 17 คัน เมื่อทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงอาการพิรุธตกใจน่าสงสัย รีบวิ่งไปปิดเสียงเพลง และพยายามปิด ล็อกประตู เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้รีบติดตามเข้าไปในบ้านและแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขออนุญาตเข้าทำการตรวจสอบ โดยก่อนทำการตรวจสอบได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้นักท่องเที่ยวทั้ง 18 คน จนเป็นที่พอใจแล้วยินยอมให้ทำการตรวจสอบ
จากการตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใด แต่พบอุปกรณ์ในการจัดปาร์ตี้จำนวนหนึ่งประกอบด้วยเครื่องเสียง หูฟัง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ้คที่ใช้สำหรับเปิดเพลงในปาร์ตี้ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำนวนหนึ่งวางอยู่บนโต๊ะและบนพื้นบริเวณชั้นสองของบ้านที่เกิดเหตุสอบถาม นายโรมาน อายุ 32 ปี สัญชาติ รัสเซีย ซึ่งรับว่าเป็นเจ้าบ้านให้การว่า ตนเองได้ชักชวนเพื่อนมาทำอาหารกินและดื่มสังสรรค์กันภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ฯ ตามมาตรา 18 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ให้ทราบ และควบคุมตัวคนต่างด้าวทั้ง 18 ราย ไปส่ง พงส.สภ.เกาะพะงัน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สตม.ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิด ในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th
จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed