สืบ ตม.2 จับหนุ่มอิหร่านคาเคาน์เตอร์สายการบิน ! หวังใช้ VISA เยอรมนีปลอมเดินทางระหว่างประเทศ

สืบ ตม.2 จับหนุ่มอิหร่านคาเคาน์เตอร์สายการบิน ! หวังใช้ VISA เยอรมนีปลอมเดินทางระหว่างประเทศ

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุม
กำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรม
ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิต
และทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ ผบก.ตม.2 ,พ.ต.อ.รุ่งศักดิ์ แสงเสียงฟ้า รอง ผบก.ตม.2 และ พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สส.ปป.บก.ตม.2 ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคนร้าย ดังนี้
กองกำกับการสืบสวนปราบปราม กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ได้รับการประสานข้อมูลด้านการข่าวจากเจ้าหน้าที่
ประจำเคาน์เตอร์สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ว่า มีชายต่างด้าวลักษณะคล้ายชาวตะวันออกกลางมาขอออกบัตรที่นั่งโดยสาร เพื่อเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์และจะเดินทางต่อไปยังเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี โดยในหน้าที่ 8 ของหนังสือเดินทางประเทศอิหร่าน ปรากฏแผ่นปะตรวจลงตราประเทศเยอรมนี ซึ่งมีลักษณะแตกต่างไปจากเดิม จึงประสานข้อมูลมายังเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนปราบปราม

กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 จึงได้เร่งรัดเข้าตรวจสอบ ผลการตรวจสอบน่าเชื่อว่า แผ่นปะตรวจลงตราประเทศเยอรมนีดังกล่าว
เป็นของปลอม พร้อมกันนี้ได้รับการประสานข้อมูลจาก สอท.ประเทศเยอรมนีประจำประเทศไทย ว่าแผ่นปะตรวจลงตราหมายเลขดังกล่าวไม่ได้ออกให้ชายชาวอิหร่าน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ดำเนินการจับกุมพร้อมนำส่ง พงส.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินคดี
ตามกฎหมายต่อไป
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแส
การกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง

ขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : บก.อก.สตม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed