นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยม รพ.สนามชั่วคราว สตม. กรณีมีการเคลื่อนย้ายผู้ต้องกัก “ย้ำชัด มั่นใจ ปลอดภัย ไม่แพร่เชื้อ”

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยม รพ.สนามชั่วคราว สตม. กรณีมีการเคลื่อนย้ายผู้ต้องกัก “ย้ำชัด มั่นใจ ปลอดภัย ไม่แพร่เชื้อ”

สืบเนื่องจากสถานการณ์ผู้ต้องกักติดเชื้อไวรัส Covid 19 จำนวน ทั้งสิ้น 393 คน (ชาย 370 คน, หญิง 23 คน) ถูกแยกกักตัว ณ รพ.สนามชั่วคราวในห้องกัก(บางเขน) โดย สตม. ได้จัดตั้ง รพ.สนามชั่วคราว สตม. ณ อาคารโรงยิมกองสวัสดิการ ตร. ในพื้นที่สโมสรตำรวจ จัดตั้งขึ้นโดยการประสานความร่วมมือกับ รพ.ตร. (จัดส่งบุคลาการทางการแพทย์), กระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค กรมการแพทย์ สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง ให้คำปรึกษา แนะนำและกำหนดมาตรฐานของการจัดตั้ง รพ.สนาม, มาตรฐานของการตรวจควบคุมโรค สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ และในส่วนของ กรุงเทพมหานครให้การสนับสนุนด้านการรักษาความสะอาด และสาธารณูปโภค
วันนี้ (24 มี.ค. 2564) เวลา 11.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, , นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข, นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค, นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโรค, พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาตรวจเยี่ยม รพ.สนามชั่วคราว สตม. กรณีมีการเคลื่อนย้ายผู้ต้องกักไปยัง รพ.สนามชั่วคราว
รพ.สนามชั่วคราว สตม. จัดตั้งที่อาคารโรงยิมกองสวัสดิการ ตร. มีจำนวนเตียงทั้งสิ้น 300 เตียง โดยวันนี้ (24 มี.ค.64) ได้ทำการเคลื่อนย้ายผู้ต้องกักที่ติดเชื้อไวรัส Covid 19 ห้องกัก (บางเขน) มายัง รพ.สนามชั่วคราวด้วยรถของ รพ.ตร. จำนวน 100 ราย เพื่อเข้าทำการกักตัวและสังเกตอาการจนกว่าจะตรวจไม่พบเชื้อไวรัส Covid 19

สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยและบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดูแลผู้ต้องกักที่ติดเชื้อไวรัส Covid 19 ที่โรงพยาบาลสนามชั่วคราวตลอด 24 ชั่วโมง และปฏิบัติตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนที่อยู่บริเวณพื้นที่ใกล้เคียงมั่นใจได้ว่าจะไม่มีการแพร่ระบาดของโรคออกไปนอกพื้นที่โรงพยาบาลสนามชั่วคราวอย่างแน่นอน
ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : สตม.สวนพูล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed