ตม.4 จว.เลย ร่วมหน่วยงานความมั่นคง จับกุมผู้ต้องหาตามหมายศาล จว.เลย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า)

วันที่ 7 เม.ย.2564
ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.กฤษฎา กาญจนอลงกรณ์ ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4, พ.ต.ท.กันต์พจน์ แจ่มปรางค์ทอง รอง ผกก.ตม.จว.เลย , ว่าที่ พ.ต.ต.อนันต์ ช่วยแก้ว สว.ตม.จว.เลย บก.ตม.4
โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.เลย ร่วมกับ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่
ได้ทำการจับกุม :
วันที่ 5 เม.ย.2564 เวลา 15.00 น. จับกุม นายต๋อม พิลาทา อายุ 50 ปี เลขประจำตัวประชาชน ๓-๔๒๐๓-๐๐๓๓๐-๗๔-๑ อยู่บ้านเลขที่ ๙๓/๓ บ้านแก่งมี้ หมู่ ๖ ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย ตามหมายจับศาลจังหวัดเลย ที่ จ.๔๐/๒๕๖๔ ลงวันที่ ๓ มี.ค.๒๕๖๔ เลขคดีอาญา ที่ ๔๕๓/๒๕๖๓ ซึ่งต้องหาว่า ร่วมกันมียาเสพติด ให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต สถานที่จับกุม บริเวณกระท่อมสวนไม่มีเลขที่ ท้องที่บ้านนาซ่าว หมู่ ๑๔ ต.นาซ่าว อ.เชียงคาน จ.เลย ควบคุมตัว ส่ง พงส.สภ.เชียงคาน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
วันที่ 5 เม.ย.2564 เวลา 14.00 น. จับกุม นายหรือท้าวใจ อายุ 20 ปี สัญชาติลาว ราษฎรบ้านห้วยแข้ เมืองแก่นท้าว แขวงไชยะบุลี สปป.ลาว โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต สถานที่จับกุม ริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตท้องที่ บ้านห้วยซวก หมู่ 4 ต.บุฮม อ.เชียงคาน จ.เลย ควบคุมตัวมายัง ตม.จว.เลย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
วันที่ ๖ เม.ย.256๔ เวลา 1๒.00 น. จับกุม MRS.NOY PHONTHIHAK อายุ ๔2 ปี สัญชาติลาว ถือหนังสือเดินทางเลขที่ PA0๒๓๕๖๕๐ โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (Overstay) จำนวน ๓๕๖ วัน ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 สถานที่จับกุม บ้านเลขที่ ๗๗ หมู่ ๑๓ ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย จ.เลย ควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.เมืองเลย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
วันที่ ๖ เม.ย.2564 เวลา 14.๔๕ น. จับกุม
๑. นายวัน อายุ ๓๐ ปี สัญชาติลาว ราษฎรบ้านผาแก้วรวมเหล่า เมืองปากลาย แขวงไชยะบุรี สปป.ลาว
๒. นายแสงชัย อายุ 2๘ ปี สัญชาติลาว ราษฎรบ้านผาแก้วรวมเหล่า เมืองปากลาย แขวงไชยะบุรี สปป.ลาว
โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต สถานที่จับกุม ริมฝั่งแม่น้ำเหือง บ้านอาฮี หมู่ ๖ ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จ.เลย ควบคุมตัวมายัง ตม.จว.เลย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
วันที่ 7 เม.ย.2564 เวลา 07.20 น. จับกุม ๑. นางปาลี กีมีทา อายุ 26 ปี สัญชาติลาว ราษฎรบ้านโพนไซ เมืองบ่อแตน แขวงไชยะบุรี สปป.ลาว ๒. นายอุทิน จันทะวง อายุ 35 ปี สัญชาติลาว ราษฎรบ้านนาหิน เมืองแก่นท้าว แขวงไชยะบุรี สปป.ลาว นายฮวน บุนยาลัด อายุ 86 ปี สัญชาติลาว ราษฎรบ้านนาหิน เมืองแก่นท้าว แขวงไชยะบุรี สปป.ลาว
โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต (หลบหนีเข้าเมือง) สถานที่จับกุม ริมถนนกลางหมู่บ้าน บ้านวังเป่ง หมู่ 5 ต.น้ำทูน อ.ท่าลี่ จ.เลย ควบคุมตัวมายัง พงส.สภ.โพนทอง เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองโฆษก สตม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed