พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และ พล.ต.ต.ณพล กลัดเข็มเพชร ผู้ทรงคุณวุฒิ ตร. ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วันนี้ (วันจันทร์ที่ 19 เม.ย.64) เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และ พล.ต.ต.ณพล กลัดเข็มเพชร ผู้ทรงคุณวุฒิ ตร. ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาดังนี้
1.นายธงชัย หรือเล็ก ประโมทัย อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 10/1 ม.1 ต.หนองแขม อ.หนองแค จว.สระบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 93/2564 ลง 16 เมษายน 2564 และ ผู้ต้องหาหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ จ.97/2564 ลง 18 เมษายน 2564 (ปัจจุบันผู้ต้องหาถูกคุมตัวอยู่ที่เรือนจำจังหวัดสระบุรี ในข้อหา “มียาเสพติดให้ โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”)
2.นายธรรมนูญ หรือต้อม ประสาทธิ์แก้ว อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 7/1 ม.6 ต.หนองปลิง อ.หนองแค จว.สระบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ จ.94/2564 ลง 18 เมษายน 2564 (ปัจจุบันอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี)
3.นายพนา หรือต้น เทียนเล็ก อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 71 ม.5 ต.กระแซง อ.บางไทร จว. พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ จ.95/2564 ลง 18 เมษายน 2564 (ปัจจุบันถูกจับกุมตัวอยู่ที่ สภ.ท่าเรือ)
ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิด
ผู้ต้องหาที่ 1 ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นเครื่องมือ เครื่องกล ที่ผู้มีอาชีพกสิกรรมมีไว้ สำหรับประกอบกสิกรรม โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือ รับของโจร” และ ข้อหา “ลักทรัพย์ที่เป็นเครื่องมือ เครื่องกลหรือเครื่องจักรของผู้มีอาชีพกสิกรรม มีไว้สำหรับประกอบกสิกรรมในเวลากลางคืน หรือรับของโจร”
ผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นเครื่องมือ เครื่องกล ที่ผู้มีอาชีพกสิกรรมมีไว้สำหรับประกอบกสิกรรม โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือรับของโจร”
พร้อมของกลาง 1.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่น TFR หมายเลขทะเบียน บจ 3667 สระบุรี ที่ใช้ในการก่อเหตุ 2.เครื่องสูบน้ำทั้งหมด 29 เครื่อง เป็นเครื่องสูบน้ำที่ได้รับซื้อมาจาก นายธงชัยฯ จำนวน 6 เครื่อง โดยเป็น เครื่องสูบน้ำที่ถูกลักในพื้นที่เขต สภ.ท่าเรือ จำนวน 1 เครื่อง, สภ.ปากท่า จำนวน 1 เครื่อง, สภ.หนองแค จำนวน 1 เครื่อง และ สภ.หนองแซง จำนวน 1 เครื่อง
ที่เหตุเกิด บริเวณคลองส่งน้ำสาย ท่าเรือ – นครหลวง เยื้องบริษัทวรรณภพ ม.2 ต.ศาลาลอย อ.ท่าเรือ จว.พระนครศรีอยุธยา
โดยมี พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว ณ สภ.ท่าเรือ จว.พระนครศรีอยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed