พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ลงพื้นที่แถลงข่าวการทำแผนประกอบคำรับสารภาพผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองโต๊ะกัง จ.นนทบุรี

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ลงพื้นที่แถลงข่าวการทำแผนประกอบคำรับสารภาพผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองโต๊ะกัง จ.นนทบุรี







จับกุมผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย คือ
1.นายวรธนหรือโทน สมปาง อายุ 21 ปี ที่อยู่ 32 ม.4 ต.ผาอินทร์แปลง อ.เอราวัณ จว.เลย
ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร
2.นายดำรงหรือดำ ใจภักดี อายุ 57 ปี ที่อยู่ 10 ม.8 ต.เกยไชย อ.ชุมแสง จว.นครสวรรค์
ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน รับของโจร
พฤติการณ์ ด้วยวันที่ 24 เม.ย.64 เวลา 18.28 น. เกิดเหตุคนร้าย จำนวน 1 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงเอาสร้อยทองคำรูปพรรณ ไปจากร้านทองโต๊ะกัง 1991 ห้างพันธ์ทิพย์งามวงศ์วาน ได้สร้อยคอทองคำรูปพรรณ หนัก 1 บาท จำนวน 37 เส้น คิดเป็นมูลค่า 999,000 บาท จากนั้นได้วิ่งหลบหนีและใช้อาวุธปืนชิงเอารถจักรยานยนต์ บริเวณกลางซอยงามวงศ์วาน 25 ต.บางกระสอ อ.เมือง จว.นนทบุรี แล้วขับขี่หลบหนีไป
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะพักอาศัยอยู่บริเวณวัดบัวขวัญ จึงได้กระจายกำลังกันพิสูจน์ทราบ จนกระทั่งทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายวรธนหรือโทน สมปาง อายุ 21 ปี พักอาศัยอยู่ภายในวัดบัวขวัญ ซอยงามวงศ์วาน 25 กับนายดำรง หรือดำ ใจภักดี อายุ 57 ปี ต่อมาพบตัวนายดำรงฯ ยอมรับว่านายวรธนฯ ได้นำทองที่ได้จากการก่อเหตุชิงทรัพย์มาฝากไว้ ต่อมาได้นำไปซุกซ่อนภายในห้องพักและนำทองจำนวน 2 บาท ไปขายที่ร้านทองตลาดท่าน้ำนนท์ ได้เงินมา 49,000 บาท จึงนำตัวไปตรวจค้นห้องพักและพบทองรูปพรรณ จำนวน 29 เส้น, เศษทอง จำนวน 1 ชิ้น ซุกซ่อนอยู่ จึงยึดเป็นของกลาง และจับกุมตัวนายดำรงฯ ดำเนินคดีข้อหา รับของโจร
ต่อมาสืบทราบว่า นายวรธนฯ หลบหนีไปอยู่ที่ อ.เอราวัณ จว.เลย จึงได้ติดตามไปจับกุมตัวได้ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ จ.162/2564, จ.163/2564 ลงวันที่ 27 เมษายน 2564พร้อมพบของกลาง สร้อยคอทองคำ หนัก 15.21 กรัม จำนวน 1 เส้น และเศษโลหะสีเหลืองคล้ายทอง หนัก 14.68 กรัม
พร้อมตรวจยึดทรัพย์
1.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ดรีม ซูเปอร์คัพ ทะเบียน 7 กข 3816 กทม จำนวน 1 คัน (จอดทิ้งไว้บริเวณปากซอยรังสิต นครนายก 39 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จว.ปทุมธานี)
ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
โดยมี เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวฯ ณ ร้านทองโต๊ะกัง 1991 ห้างพันทิพย์งามวงศ์วาน จว.นนทบุรี
Cr.ร.ต.ท.มงคล์ณพจน์ ภ.1