“สตม.รองรับนโยบายรัฐบาล เตรียมพร้อมเปิด รพ.สนามชั่วคราวเพื่อดูแลรักษาข้าราชการตำรวจและประชาชนทั่วไป ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19”

“สตม.รองรับนโยบายรัฐบาล เตรียมพร้อมเปิด รพ.สนามชั่วคราว
เพื่อดูแลรักษาข้าราชการตำรวจและประชาชนทั่วไป ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19”

“สตม.รองรับนโยบายรัฐบาล เตรียมพร้อมเปิด รพ.สนามชั่วคราว
เพื่อดูแลรักษาข้าราชการตำรวจและประชาชนทั่วไป ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19”

วันที่ 2 พ.ค. 64 เวลา 14.00 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ แพทย์ใหญ่ รพ.ตร. และ นพ.ขจรศักดิ์ แก้วจรัส รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาตรวจสอบและรับฟังการบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานของ รพ.สนามชั่วคราว สตม. และหารือเตรียมความพร้อมในการใช้ รพ.สนามชั่วคราว สตม. เพื่อรองรับนโยบายของรัฐบาลในการดูแลรักษาข้าราชการตำรวจและประชาชนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ไวรัสโควิด-19)
รพ.สนามชั่วคราว สตม. ได้เริ่มดำเนินการเมื่อวันที่ 22 มี.ค.64 เพื่อแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสถานกักกันคนต่างด้าว สตม. โดยความร่วมมือของ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข, รพ.ตร. และกรุงเทพมหานคร โดยมีผู้ต้องกักที่มีผลการตรวจไวรัสโควิด-19 เป็นบวก จำนวน 400 ราย รักษาตัวในห้องกักบางเขนจำนวน 200 ราย และ รพ.สนามชั่วคราว สตม. จำนวน 200 ราย

เมื่อวันที่ 9 เม.ย.64 กรมควบคุมโรค ได้ตรวจสอบและคัดกรองผู้ต้องกักจำนวน 200 ราย จาก รพ.สนามชั่วคราว สตม. ผลการตรวจไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีภูมิต้านทานแล้ว จำนวน 82 ราย ได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายและผลักดันส่งกลับแล้ว คงเหลือผู้ต้องกักที่มีผลการตรวจไวรัสโควิด-19 เป็นบวก จำนวน 318 ราย และมีกลุ่มผู้ใกล้ชิดสัมผัสที่ต้องเฝ้าระวังเหลืออยู่จำนวน 154 ราย รวมทั้งสิ้น 472 ราย

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.64 กรมควบคุมโรคได้ตรวจสอบคัดกรองผู้ต้องกัก จำนวน 472 ราย พบว่า 454 ราย ไม่พบเชื้อไวรัสโควิด- 19 และมีภูมิต้านทาน จึงได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายผู้ต้องกักออกจาก รพ.สนามชั่วคราว สตม. ทั้งหมดแล้ว จะได้ดำเนินการผลักดันส่งกลับต่อไป (รอยืนยันผลการตรวจอีก 15 ราย) ทั้งนี้ หลังจากทำการเคลื่อนย้ายผู้ต้องกักที่รักษาหายแล้วออกจาก รพ.สนามฯ จะมีการทำความสะอาดฉีดพ่นฆ่าเชื้อในบริเวณพื้นที่ รพ.สนามชั่วคราว สตม. และกำจัดขยะติดเชื้อ โดยได้รับความร่วมมือจาก รพ.ตร /กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข / กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์ในการรักษาความปลอดภัยสถานที่ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายใน รพ.สนามชั่วคราว สตม. เพิ่มเติม คาดว่าในวันพุธที่ 5 พ.ค.64 รพ.สนามชั่วคราว สตม. จะพร้อมเปิดทำการ เพื่อรองรับข้าราชการตำรวจและพี่น้องประชาชนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาทำการรักษาตามนโยบายรัฐบาลต่อไป

สตม. ขอเรียนให้ทราบว่า สตม.มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยของ รพ.สนามชั่วคราว ตลอด 24 ชั่วโมง และมีการดำเนินการตามมาตรการของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าจะไม่มีการแพร่ระบาดของโรคออกไปนอกพื้นที่ รพ.สนามชั่วคราว สตม.

Cop Hero Thailand Magazine : รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed