“บิ๊กอู๊ด”ผบช.สตม. นำคณะตรวจเข้มชายแดน ป้องกันแรงงาน เถื่อนลักลอบเข้าไทย

“บิ๊กอู๊ด”ผบช.สตม. นำคณะตรวจเข้มชายแดน ป้องกันแรงงาน เถื่อนลักลอบเข้าไทย

“บิ๊กอู๊ด” นำคณะตรวจเข้มชายแดน ป้องกันแรงงานเถื่อน ลักลอบเข้าไทย
วันที่ 12 พ.ค.64 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์ รอง ผบช.ฯ รรท.ผบก.ภ.จว.ตราด, พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3,พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3,พ.ต.อ.อาภากร โกมลสุทธิ รอง ผบก.สส.สตม.,พ.ต.อ.ชย พานะกิจ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.สตม. และ พ.ต.อ.ณภัทรพงศ์ สุภาพร ผกก.ปฏิบัติการพิเศษ บก.สส.สตม. เดินทางตรวจพื้นที่ตามแนวชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำ โดยนั่งเรือตรวจการณ์ทางทะเล ในพื้นที่ จ.ตราด ซึ่งเชื่อมกับประเทศกัมพูชา และได้ลงพื้นที่ตรวจแนวชายแดน จ.จันทบุรี เพื่อกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในการสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้าประเทศ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เดินทางตรวจชายแดนภาคตะวันตกซึ่งติดกับประเทศเมียนมาไปแล้วก่อนหน้านี้
โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ ได้ตรวจติดตามผลการปฏิบัติงานเกี่ยวกับการจัดเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคลในระบบ Biometrics และการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามแนวชายแดน และได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญ และชุดอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ด้วย
พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ กล่าวว่า การเดินทางมาตรวจชายแดนไทยกัมพูชาครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากด่านตรวจคนเข้าเมืองยังคงปิดและพบว่ามีการหลบหนีเข้าเมืองมาตามช่องทางธรรมชาติ ส่วนหนึ่งเป็นแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในประเทศกัมพูชา และอีกส่วนเป็นแรงงานชาวกัมพูชาที่ลักลอบเข้าไทย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. จึงสั่งการให้มาตรวจสอบและกำชับการปฏิบัติร่วมกับ ตชด. ทหาร ศุลกากร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงมีความรุนแรง ซึ่งการหลบหนีเข้าเมืองยังเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ถ้าหากเชื้อกลายพันธุ์เข้ามาในไทยจะทำให้การต่อสู้กับโรคยากลำบากขึ้น
อย่างไรก็ดี สำนักงาน​ตรวจค​นเข้าเมือง​พร้อมปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถและบูรณาการกับทุกภาคส่วนเพื่อสกัดกั้นป้องกันมิให้มีการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 อีกทางหนึ่งด้วย
Cr.บช.อก.สตม.สวนพูล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed