ผบช.น. โชว์ เอกสารรับรองฉีดซิโนแวค 2 เข็ม แล้ว ยืนยันเชื่อมั่นในวัคซีน พร้อมเชิญชวนตำรวจ บช.น. ฉีด เพื่อส่วนรวม

ผบช.น. โชว์ เอกสารรับรองฉีดซิโนแวค 2 เข็ม แล้ว ยืนยันเชื่อมั่นในวัคซีน
พร้อมเชิญชวนตำรวจ บช.น. ฉีด เพื่อส่วนรวม

ผบช.น. โชว์ เอกสารรับรองฉีดซิโนแวค 2 เข็ม แล้ว ยืนยันเชื่อมั่นในวัคซีน
พร้อมเชิญชวนตำรวจ บช.น. ฉีด เพื่อส่วนรวม
​วันที่ 13 พ.ค.64 หลังจากการแถลงข่าวความคืบหน้าการดำเนินคดีนายเด่นภูมิ
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.ฯ ปฏิบัติราชการ บช.น. และ พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. ได้ให้ข้อมูลสื่อมวลชนเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน
ของข้าราชการตำรวจ บช.น.
​ปัจจุบันแผนการฉีดวัคซีนให้ข้าราชการตำรวจ บช.น. จนถึงวันที่ 14 พ.ค.64
ณ รพ.ตำรวจ ได้มีตำรวจ บช.น. ฉีดวัคซีน จำนวน 10,706 นาย จากกำลังพลทั้งหมด 20,327 นาย คิดเป็น ร้อยละ 51 และจะมีแผนการฉีดเพิ่มเติมให้กับกำลังพลที่สมัครใจทั้งหมด (ใครอยากฉีดต้องได้ฉีด) โดยในจำนวนดังกล่าวยังไม่รวมกำลังพลที่ได้ไปฉีดกับสถานพยาบาลอื่น ๆ ในช่วงมีการระบาดรอบที่สอง ซึ่งมีอีกหลายพันคน อยู่ระหว่างการตรวจสอบจำนวนโดยละเอียด
​ผบช.น. ได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ได้ฉีดวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 โดส แล้ว
โดยมี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ฉีดวัคซีนครบ 2 โดส แล้วเช่นกัน ส่วน พล.ต.ต.สุคุณ รอฉีดโดสที่สอง ซึ่งหลังฉีดก็ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ จากการสอบถามฝ่ายสวัสดิการ บช.น. ทราบว่า ผู้บังคับบัญชาของ บช.น. โดยเฉพาะตั้งแต่ระดับ ผกก. ขึ้นไปกว่าร้อยละ 70 ได้ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 โดสแล้ว ในส่วนของ ผบชช.น. นั้น โชคดีที่ไม่มีโรคประจำตัว จึงสามารถฉีดวัคซีนได้ อยากจะเชิญชวนให้ตำรวจ บช.น. และประชาชนในเขต กทม. ที่ไม่มีปัญหาสุขภาพ เข้าร่วมลงทะเบียนฉีดวัคซีนเพื่อช่วยกันป้องกันการ
แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และขอให้ข้าราชการตำรวจมั่นใจในวัคซีน รวมทั้งศึกษาข้อมูลจากหลายๆ แหล่ง เพื่อพิจารณาข้อมูลให้รอบด้าน อย่างไรก็ตามนอกจากเรื่องการฉีดวัคซีนแล้ว ทุกคนยังจะต้องปฏิบัติตามมาตรการ DMHTT อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง บช.น. ยืนยันพร้อมให้การสนับสนุน
ทุกภาคส่วนรวมทั้งพร้อมดูแลพี่น้องประชาชนให้สามารถฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน
………………………………………………………………………..
ทีมงานประชาสัมพันธ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *