ขอนแก่น – ผบ.ร.8 นำนโยบายกองทัพบก จัดรถปันสุขเคลื่อนที่ ออกตระเวนแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมแจกจ่ายหน้ากากอนามัย แบบ“Delivery mask” ให้กับประชาชนช่วงโควิด -19 (ระลอก 3)

ขอนแก่น – ผบ.ร.8 นำนโยบายกองทัพบก จัดรถปันสุขเคลื่อนที่ ออกตระเวนแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมแจกจ่ายหน้ากากอนามัย แบบ“Delivery mask” ให้กับประชาชนช่วงโควิด -19 (ระลอก 3)

ขอนแก่น – ผบ.ร.8 นำนโยบายกองทัพบก จัดรถปันสุขเคลื่อนที่ ออกตระเวนแจกจ่ายเครื่องอุปโภค บริโภค พร้อมแจกจ่ายหน้ากากอนามัย แบบ“Delivery mask” ให้กับประชาชนช่วงโควิด -19 (ระลอก 3)
ค่ายสีหราชเดโชไชย อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด-19 (ระลอก 3) ซึ่งเชื้อแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว และขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน จึงสั่งการให้หน่วยทหารทุกหน่วย ได้ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ดังนั้น พันเอก ณรงค์ วิชญาณวรวุฒิ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 (ผบ.ร.8)พร้อมด้วยกำลังพลจิตอาสาของหน่วย รวมถึงสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชย ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น จึงได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายสภากาแฟสีหราช 18 หน่วยงานรอบค่าย ร่วมกันบริจาคสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค รวมทั้งผลผลิตจากศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ค่ายสีหราชเดโชไชย และผลผลิตจากโครงการทหารพันธุ์ดี โดยมีสมาชิกสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมทหารราบที่ 8 จัดสิ่งของใส่ในจัดรถปันสุขเคลื่อนที่ ออกตระเวนแจกจ่ายเครื่องอุปโภค บริโภค พร้อมแจกจ่ายหน้ากากอนามัย แบบ“Delivery mask” ให้กับประชาชนช่วงโควิด -19 (ระลอก 3) ในชุมชนรอบค่ายสีหราชเดโชไชย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ในพื้นที่ บ้านสันติสุข หมู่ 11 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง ขอนแก่น
นอกจากนี้ทางหน่วยงานได้จัดเจ้าหน้าที่เสนารักษ์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านหรือ อสม. ลงพื้นที่และแจกจ่ายหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ แบบ“Delivery mask” และสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ และแนะนำวิธีการปฏิบัติ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมแนะนำการใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะ และหมอชนะให้พี่น้องประชาชนตามชุมชน หมู่บ้าน พร้อมทั้งยังได้ประชาสัมพันธ์ ขั้นตอนการลงทะเบียน “หมอพร้อม”ในการการฉีดวัคซีนโควิด-19 ตามที่กระทรวงสาธารณสุขประกาศ ขยายพื้นที่ฉีดวัคซีนระบบ Line Official Account “หมอพร้อม” เพื่อรองรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของประเทศ พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนเพิ่ม “หมอพร้อม” เป็นเพื่อนในไลน์ เพื่อรับแจ้งเตือนการไปรับวัคซีนโควิดครบทั้ง 2 เข็ม และประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจการปฏิบัติตนเพื่อป้องกันโควิด-19 การมอบหน้ากากอนามัย แบบ“Delivery mask” ให้ประชาชนในช่วงนี้ เป็นไปตามเจตนารมณ์ที่หากมีสิ่งใด จะช่วยเหลือดูแลประชาชนได้ กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชย จะดำเนินการโดยทันที ตามนโยบายนำทรัพยากรและศักยภาพของกองทัพบก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการประคับประคองให้ทุกภาคส่วนผ่านพ้นสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 (ระลอก 3) ไปได้อย่างเรียบร้อยและปลอดภัย “เพราะกองทัพบกเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส” ซึ่งทางหน่วยจะดำเนินการไปอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ
ขอขอบคุณภาพจาก : ร.8
ไทบ้าน นิวส์ (พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร) : รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *