สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ของกลางอาวุธปืนสงคราม กระสุน จำนวนมากพร้อมกัญชาแห้งอัดแท่ง

สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ของกลางอาวุธปืนสงคราม กระสุน จำนวนมากพร้อมกัญชาแห้งอัดแท่ง

สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ของกลางอาวุธปืนสงคราม กระสุน จำนวนมากพร้อมกัญชาแห้งอัดแท่ง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์, พ.ต.อ.นิรันดร์ แก้วอิน รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ , พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ระดมกวาดล้างอาชญากรรม นำโดย พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ มากมูล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พ.ต.ต.อภิญญา ภัณฑะประทีป สว.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์
ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายทีปกร โอชำรัมย์ อายุ 29 ปี และนางสาวอนงค์ สุขรัมย์ อายุ 24 ปี
โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมยึดของกลาง อาวุธปืนยาวที่ใช้ในการสงครามอาก้า AK 47 พร้อม ซองกระสุน (ขนาด 5.56 มม. ) จำนวน 1 ซอง และซองกระสุน (ขนาด 7.62 มม. ) จำนวน 1 ซอง, อาวุธปืนยาว ชนิดเดี่ยวลูกซอง ขนาด 12 ยี่ห้อ เดย์ย่า พร้อม ซองกระสุนจำนวน 1 ซอง พร้อมกระสุน 6 นัด , อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไม่ทราบขนาด จำนวน 2 กระบอก พร้อม กระสุนปืนที่ใช้ในการสงคราม จำนวน 48 นัด , กระสุนปืน จำนวน 277 นัด , กระสุนปืนลูกแบลงค์ จำนวน 114 นัด , ส่วนควบอุปกรณ์การแต่งอาวุธปืน และกัญชาแห้งอัดแท่งน้ำหนักประมาณ น้ำหนักประมาณ 351 กรัม
พฤติการณ์
เมื่อวันที่ 13 พ.ค.64 เวลาประมาณ 11.00 น.เศษ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรวจค้น ได้รับแจ้งจากสายลับ แจ้งเบาะแสว่า นายหนำ หรือนายอาร์ม หรือนายเจ๋ง หรือนายทีปกร โอชำรัมย์ อายุ 29 ปี อายุ พักอาศัยอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่ง ถ.บายพาส ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ฯ มีพฤติการณ์ลักลอบค้าอาวุธปืนเถื่อนให้กับลูกค้าที่ติดต่อสั่งซื้อและบุคคลทั่วไป และมีพฤติการณ์ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งขณะนี้ยังมีอาวุธปืนผิดกฎหมายกับยาเสพติดอยู่กับตัว ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้มีข้อมูลการสืบสวนก่อนติดตามพฤติการณ์มาก่อนอยู่แล้ว จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และมีคำสั่งให้ทำการสืบสวนจับกุมตามอำนาจหน้าที่ จากนั้นจึงได้ร่วมกันเดินทางไปทำการตรวจสอบห้องพักดังกล่าวทันที เนื่องจากหากเนิ่นช้ากว่าจะเอาหมายค้นมาได้ สิ่งของนั้นจะถูกโยกย้าย หรือทำลายเสียก่อน เมื่อเดินทางไปถึง ได้แสดงบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ทำการขอตรวจค้นภายในห้องพัก โดยก่อนทำการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ นายทีปกรฯ กับพวก ดูจนเป็นที่พอใจดีแล้ว ผลการตรวจค้นพบของกลาง อาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน และพืชกัญชาแห่งอัดแท่ง ส่วนควบอุปกรณ์อาวุธปืนต่าง ๆ ตามบัญชีของกลาง นายทีปกรฯ รับว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตน จึงจับกุม นายทีปกรฯ กับพวก พร้อมยึดของกลาง นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ดำเนินคดีต่อไป

Cr.สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed