ตม.จว.นครสวรรค์ ไล่ล่าระทึก ตามรวบ 2 หนุ่มไทย รวมหัวขนต่างด้าวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง รวมร่วม 60 คน

ตม.จว.นครสวรรค์ ไล่ล่าระทึก ตามรวบ 2 หนุ่มไทย รวมหัวขนต่างด้าวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง รวมร่วม 60 คน

ตม.จว.นครสวรรค์ ไล่ล่าระทึก ตามรวบ 2 หนุ่มไทย รวมหัวขนต่างด้าวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง รวมร่วม 60คน
ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด
สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม 5, พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5, พ.ต.อ.เศรษฐภัทร ณ สงขลา ผกก.สส.บก.ตม.5 และ พ.ต.ท.มนตรี อินเปรี้ยว สว.ตม.จว.นครสวรรค์ ร่วมแถลงข่าว ดังนี้
ตม.จว.นครสวรรค์ ได้บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปส.3 ด่านตรวจพยุหะคีรี, ภ.จว.นครสวรรค์, ทล.4 กก.1 บก.ทล. และหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ ตั้งจุดตรวจสกัดกั้นการลักลอบเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ บริเวณถนนพหลโยธิน ขาเข้า กทม. ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จว.นครสวรรค์ ได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา คือ
นายสมศักดิ์ พร้อมของกลางรถยนต์กระบะบรรทุก จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พร้อมแรงงานผิดกฎหมาย จำนวน 28 คน และ ได้ร่วมกับ จนท.ทล.4 กก.1 บก.ทล. ทำการสกัดจับกุม นายคมสันต์ พร้อมของกลางรถยนต์กระบะบรรทุก จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง พร้อมแรงงานผิดกฎหมาย จำนวน 25 คน รวมผู้ต้องหาคนไทย 2 คน แรงงานต่างด้าว 53 คน
โดยกล่าวหา นายสมศักดิ์ และนายคมสันต์ ว่า “ซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือ ด้วยประการใด ๆ ให้คนต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายพ้นการจับกุม ฝ่าฝืนข้อบังคับตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และฝ่าฝืนคำสั่ง ผจว.นครสวรรค์ (ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้าพื้นที่)” และกล่าวหาคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ทั้ง 53 คน ว่า “เป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนข้อบังคับตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และฝ่าฝืนคำสั่ง ผจว.นครสวรรค์ (ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้าพื้นที่) นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดนำส่ง
พงส.สภ.พยุหะคีรี จว.นครสวรรค์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย
ผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีผู้ว่าจ้างให้เดินทางไปรับแรงงานต่างด้าวทั้ง 53 คน ลักลอบเดินทางไปทำงานในพื้นที่จังหวัดปริมณฑล ขณะนี้อยู่ในระหว่างสืบสวนขยายผลจับกุมเครือข่ายผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
เหตุเกิด บนถนนสาธารณะหมู่บ้านลำร้อง ม.2 ต.แม่ต้าน อ.ท่าสองยาง จว.ตาก
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จะขอบพระคุณอย่างยิ่ง

CR.บช.อก.สตม.สวนพูล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *