จิตอาสา บช.ก. แบ่งปันน้ำใจตำรวจไทยไม่ทอดทิ้งกัน ที่ สภ.วังตะเคียน

จิตอาสา บช.ก. แบ่งปันน้ำใจตำรวจไทยไม่ทอดทิ้งกัน ที่ สภ.วังตะเคียน

จิตอาสา บช.ก. แบ่งปันน้ำใจ ตำรวจไทยไม่ทอดทิ้งกัน ที่ สภ.วังตะเคียน
จากนโยบาย ผบช.ก. ให้สนับสนุนบุคลากรณ์ทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและประชาชน ในการต่อสู้กับวิกฤติโรคระบาดโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบในวงกว้างแก่ประเทศไทยในขณะนี้ ข้าราชการตำรวจและครอบครัวเองก็ได้รับผลกระทบจากวิกฤติครั้งนี้ด้วยเช่นกัน
ในวันพฤหัสบดีที่ 20 พ.ค.64 เวลา 14.00 น. พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก.อก.บช.ก. พ.ต.อ.ณัฐกร ประภายนต์ รอง ผบก.อก.บช.ก. จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.ณัฐพล ลิปิพันธ์ ผกก.ฝอ.5 บก.อก.บช.ก. พร้อม ว่าที่ พ.ต.ต.เลอศัดดิ์ พิเชษฐไพบูลย์ สว.ฝอ.5 บก.อก.บช.ก. ว่าที่ ร.ต.ต.กิตติพงศ์ ไชยบัณฑิต รอง สว.ฝอ.5 บก.อก.บช.ก. ร่วมกันมอบวัตถุดิบประกอบอาหารและน้ำดื่ม ประกอบด้วย
1.น้ำดื่ม 50 แพค
2.ไข่ไก่ รวม 1,000 ฟอง
3.ข้าวสาร รวม 200 กิโลกรัม
แก่ สภ.วังตะเคียน โดยมี พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.วังตะเคียน พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด เป็นผู้รับมอบ ณ สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี
ข้อมูลเบื้องต้น สภ.วังตะเคียน มีข้าราชการตำรวจในสังกัด รวม 74 นาย รับผิดชอบพื้นที่ 4 ตำบล (52 หมู่บ้าน) รวม 407 ตร.กม. ภูมิทัศน์โดยรอบรายล้อมด้วยไร่มันสำปะหลัง และไร่ยูคาลิปตัส ปัจจุบัน ที่ทำการ สภ.วังตะเคียนยังไม่มีน้ำประปาสำหรับอุปโภคบริโภค ข้าราชการตำรวจในสังกัดใช้น้ำบาดาลในการอุปโภคและต้องจัดซื้อน้ำดื่มบริโภคเอง กิจกรรมจิตอาสาครั้งนี้จึงจัดขึ้นเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่ครอบครัวข้าราชการตำรวจในสังกัดจากจากวิกฤตโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งจะทำให้ตัวข้าราชการตำรวจมีขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชนต่อไป
CR.บช.ก.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed