ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล.(อยุธยา) จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ และจับกุมผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด

ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล.(อยุธยา) จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ และจับกุมผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด

“ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง”

ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล.(อยุธยา) จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ และจับกุมผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด

เมื่อวันที่ 27 พ.ค.64 เวลาประมาณ 16.00 น.ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล.,พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ รอง ผบก.ทล.,
พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล รอง ผบก.ทล.,พ.ต.อ.ศตวรรษ บุญมี ผกก.1 บก.ทล.,พ.ต.ท.ขุนเขา โพธิ์สุวรรณ รอง ผกก.1 บก.ทล. และ
พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล.1 กก.1บก.ทล., ได้สั่งการให้ ร.ต.อ. วัชรพล วชิรกุลฑล, ร.ต.ท.ประธาน จตุพันธ์ รอง สว.(ป.) ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล มีบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. เลขประจำตัว 620004, ด.ต.ธนพงศ์ เผ้าหอม, ด.ต.สมขาย แก้วนุช, ส.ต.อ.กิตติศักดิ์ อาตนะทอง ผบ.หมู่.ส.ทล.1 กก.1บก.ทล.

ร่วมกันจับกุมตัว : นายปรัชญา(หรืออุ้ย) ไวยบุรี อายุ 39 ปี หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 3 1406 00057 01 5 ที่อยู่ 53 หมู่ 6 ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พร้อมด้วยของกลาง : 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า (เมทแอมเฟตามีน) ชนิดเม็ดกลมแบน สีส้ม ด้านหนึ่งประทับอักษรลักษณะรูปผลส้ม อีกด้านหนึ่งเรียบ จำนวน 100 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน ชนิดกดปิดปากถุง จำนวน 1 ถุง วางอยู่บนโต๊ะเอนกประสงค์หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง ภายในบ้าน
2.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า (เมทแอมเฟตามีน) ชนิดเม็ดกลมแบน สีส้ม ด้านหนึ่งประทับอักษรWY อีกด้านหนึ่งเรียบ จำนวน 20 เม็ด และ ยาบ้า (เมทแอมเฟตามีน) ชนิดเม็ดกลมแบน สีส้ม ด้านหนึ่งประทับอักษรูปผลส้ม อีกด้านหนึ่งเรียบ จำนวน 89 เม็ดบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน ชนิดกดปิดปากถุง
จำนวน 1 ถุง วางอยู่บนโต๊ะเอนกประสงค์หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง ภายในบ้าน
3.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า (เมทแอมเฟตามีน) ชนิดเม็ดกลมแบน สีส้ม ด้านหนึ่งประทับอักษรWY อีกด้านหนึ่งเรียบ จำนวน 28 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน ชนิดกดปิดปากถุง จำนวน 1 ถุง วางอยู่บนโต๊ะเอนกประสงค์หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง ภายในบ้าน
4.โทรศัพท์ มือถือ ยี่ห้อ oppo สีเขียว-ขาว หมายเลโทรศัพท์ 080-9377860 IMEI1 : 869319048832251, IMEI2 : 869319048832244 จำนวน 1 เครื่อง

ซึ่งกระทำผิดฐาน “1.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย” จับกุมตัวได้ : บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 39/1 (บ้านน็อคดาวน์หลังที่ 3) ม.5 ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

พฤติการณ์ : ตามวันเวลาสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงบริเวณ หน้าบ้านเลขที่ 39/1 (บ้านน็อคดาวน์หลังที่ 3) ม.5 ต.พยอม
อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พบเห็นชายไทย มีตำหนิรูปพรรณลักษณะเหมือนบุคคลที่อยู่ในหมายจับยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอตรวจสอบบัตรประชาชน ตรวจสอบพบว่าเป็นบุคคลคนเดียวตรงกับหมายจับจริง
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับจึงได้แสดงหมายจับ ศาลจังหวัดสระบุรี ที่ 68/2564 ลงวันที่ 27 เมษายน 2564 ให้ นายปรัชญา(หรืออุ้ย) ไวยบุรี
ตรวจสอบดู อ่านให้ฟัง และให้อ่านเองจนเข้าใจแล้ว ซึ่ง นายปรัชญา(หรืออุ้ย) ไวยบุรี ให้การรับว่าเป็นบุคคลตรงตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับตามหมายจับฉบับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเห็นว่า นายปรัชญา(หรืออุ้ย) ไวยบุรี มีพฤติการณ์ ลักษณะคล้ายบุคคลที่เสพยาเสพติด มีอาการลุกลี้ลุกลน กระสับกระส่าย เจ้าหน้าชุดจับกุมจึงได้แสดงบัตรเจ้าพนักงาน ปปส.เลขที่ (620004) ให้นายปรัชญา ฯ ดู และขอตรวจค้นบ้านพักอาศัย โดยนายปรัชญา ฯ ยินยอมสมัครใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจค้น และให้นายปรัชญาฯ เป็นผู้นำพาตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 39/1 บ้านน๊อคดาวน์หลังที่3 ม.5 ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ตนพักอาศัยอยู่ จากการตรวจค้น พบ ยาเสพติดของกลางรายการที่ 1,2และ 3, ตามลำดับ วางอยู่บริเวณบนโต๊ะเอนกประสงค์หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง โดยนายปรัชญาฯ ให้การว่า ของกลางรายการที่ 1,2 และ 3. ซึ่งมาจากนางสาวมุกไม่ทราบ ชื่อนามสกุลจริง ในราคาถุงละ 1,500 บาท จำนวน 3 ถุง จำนวน 600 เม็ด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการนับยาเสพติดแล้วคงเหลือ 237 เม็ด ส่วนที่เหลือได้จำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าในพื้นที่แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมของกลางยาเสพติด ให้ นายปรัชญา(หรืออุ้ย) ไวยบุรี ทราบว่าจะต้องถูกจับกุม ในข้อหากระทำความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย” ดำเนินการส่ง พนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย พื้นที่รับผิดชอบดำเนินคดีต่อไป

“ทำทุกอย่างด้วยสำนึก เพราะเราคือ“ตำรวจทางหลวง”(อยุธยา)

ขอบคุณข้อมูลข่าว : พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล.

กัณฑ์อเนก Cop Hero Thailand Magazine : รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed