“จับแล้ว! ตม.ปทุมธานี รวบหนุ่มเวียดนามแสบ ตระเวนลักทรัพย์ร้านขายมือถือซ้ำเติมประชาชนช่วงโควิดระบาด ย่านตลาดมีโชคมีชัย ปทุมธานี ผิดลักทรัพย์-โอเวอร์เสตย์”

“จับแล้ว! ตม.ปทุมธานี รวบหนุ่มเวียดนามแสบ ตระเวนลักทรัพย์ร้านขายมือถือซ้ำเติมประชาชนช่วงโควิดระบาด ย่านตลาดมีโชคมีชัย ปทุมธานี ผิดลักทรัพย์-โอเวอร์เสตย์”

“จับแล้ว! ตม.ปทุมธานี รวบหนุ่มเวียดนามแสบ ตระเวนลักทรัพย์ร้านขายมือถือซ้ำเติมประชาชนช่วงโควิดระบาด ย่านตลาดมีโชคมีชัย ปทุมธานี ผิดลักทรัพย์-โอเวอร์เสตย์”
วันที่ 12 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.ปทุมธานี บูรณาการร่วมกับ สภ.คลองหลวง จับกุมชาวเวียดนามที่ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ โทรศัพท์มือถือในเวลากลางคืน ภายในร้านขายมือถือจำนวน 2 ร้านค้า ในตลาดมีโชคมีชัย ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสืบสวนรวบรวมข้อมูล จนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นคือ MR. NGUYEN VAN LINH สัญชาติเวียดนาม เป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ ดังกล่าว จึงได้ร่วมกันวางแผนจับกุม และสามารถจับกุมได้พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 10 เครื่อง แลปท๊อป 1 เครื่อง อุปกรณ์มือถือทั่วไป และเสื้อยืด-กางเกง พร้อมหมวก กระเป๋าสะพาย ที่ใช้ในวันก่อเหตุ ได้ที่ห้องพักเลขที่ 16 หอพักแห่งหนึ่ง ซ.เทพกุญชร 33 หมู่ 12 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี พร้อมแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (OVERSTAY 434 วัน)
พฤติการณ์สำหรับการจับกุม ได้มีผู้เสียหายจำนวน 2 ราย ซึ่งเปิดร้านขายโทรศัพท์มือถืออยู่ภายในตลาดมีโชคมีชัย ทยอยมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง (ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 64 เวลา 21.00 น. ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 64 เวลา 03.00 น. และครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 64 เวลา 03.00 น.) มีคนร้ายได้งัดแงะเข้าไปขโมยโทรศัพท์พร้อมอุปกรณ์มือถือจำนวนหนึ่ง จากนั้นได้หลบหนีไป เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบผู้ต้องสงสัย 1 ราย ต่อมาชุดสืบสวนได้พิสูจน์ข้อมูลเพิ่มเติมจนนำไปสู่การเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด พร้อมด้วยของกลาง และเครื่องแต่งกายที่ใช้ในวันก่อเหตุ
โดยในขณะจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว ชุดสืบสวนได้ตรวจพบชายชาวเวียดนามอีก 1 คน ทราบชื่อ MR.PHAN VAN NGA อยู่ในสถานที่จับกุมด้วย แต่ไม่ปรากฏพยานหลักฐานว่าร่วมกันลักทรัพย์กับ MR. NGUYEN VAN LINH จึงได้ตรวจสอบหนังสือเดินทางและการได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักร พบว่าได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรแต่การอนุญาตสิ้นสุดไปแล้วเป็นเวลา 420 วัน จึงได้จับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา “เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (OVERSTAY 420 วัน)”
พ.ต.อ.เจริญพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การบูรณาการร่วมในการจับกุมในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยศิริ ผบก.ตม.3 ที่ได้มีความห่วงใยประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วยังมีผู้ก่อเหตุซ้ำเติมประชาชนให้ได้รับความเดือดร้อนเสียหายอีก จึงกำชับให้หน่วยงานในสังกัด เข้มงวดกวดขันในมาตรการตรวจสอบ และป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังติดตามจับกุมบุคคลที่กระทำผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง หรือกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และความมั่นคงของประเทศ รวมถึงได้เน้นย้ำกำชับเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ในการดูแลบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชน ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง และปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ซึ่งทาง ตม.จว.ปทุมธานี ได้มีการบูรณาการร่วม และออกตรวจสอบจับกุมผู้ที่กระทำผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เนื่องจากมีผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ หากประชาชนพบเห็นเบาะแส หรือพบเห็นการกระทำความผิด สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือที่ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดปทุมธานีได้ทุกจุดทันที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *