“ผกก.ตม.จว.เลย สั่งทีมชุดสืบสวนฯ ลุยตรวจเข้มพื้นที่จังหวัดเลยต่อเนื่อง จับกุมแรงงานต่างด้าวกระทำผิดกฎหมาย โอเวอร์เสตย์ – หลบหนีเข้าเมือง ช่วงโควิดระบาด”

“ผกก.ตม.จว.เลย สั่งทีมชุดสืบสวนฯ ลุยตรวจเข้มพื้นที่จังหวัดเลยต่อเนื่อง จับกุมแรงงานต่างด้าวกระทำผิดกฎหมาย โอเวอร์เสตย์ – หลบหนีเข้าเมือง ช่วงโควิดระบาด”

“ผกก.ตม.จว.เลย สั่งทีมชุดสืบสวนฯ ลุยตรวจเข้มพื้นที่จังหวัดเลยต่อเนื่อง จับกุมแรงงานต่างด้าวกระทำผิดกฎหมาย โอเวอร์เสตย์ – หลบหนีเข้าเมือง ช่วงโควิดระบาด ”
วันที่ 15 มิถุนายน 64 เวลา 14.00 น. พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.เลย เปิดเผยว่าได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุทธิรักษ์ นามวงษ์ รอง ผกก.(สอบสวน)ฯ รรท.รอง ผกก.ตม.จว.เลย บก.ตม.4 และ พ.ต.ท.หญิง สุนิสา ธรรมโชติ สว.ตม.จว.เลย บก.ตม.4 โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.เลย ได้สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ร่วมกันออกสืบสวนหาข่าว ตรวจสอบผู้กะทำความผิด และระดมกวาดล้างอาชญากรรมผู้กระทำความผิดในพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.64 พบบุคคลต่างด้าวกระทำผิดกฎหมาย และได้จับกุมตัว ดังนี้
MRS.BOUATOUM KHOUNKAI สัญชาติลาว โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักร โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (OVERSTAY) จำนวน 226 วัน
MR.BOUNYOK PHANSINMA สัญชาติลาว โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (OVERSTAY) จำนวน 226 วัน
ท้าวไร่ ทำสิมมา ป สัญชาติลาว โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย (หลบหนีเข้าเมือง)
MR.LATH KHOUNAYPHAKDY สัญชาติลาว โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (OVERSTAY) จำนวน 166 วัน
MRS.LAE SENGSOPHET สัญชาติลาว โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (OVERSTAY) จำนวน 166 วัน
MRS.MOR SENPHET IN สัญชาติลาว โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย (หลบหนีเข้าเมือง)
MR.BOUN VIMALAY สัญชาติลาว โดยกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย (หลบหนีเข้าเมือง)
โดย ผู้ต้องหาที่ 1 – 3 จับกุมได้บริเวณ ริมถนนเพื่อการเกษตร ท้ายหมู่บ้าน บ้านตูบโกบ หมู่ 2 ต.กกดู่ อ.เมืองเลย จ.เลย และ ผู้ต้องหาที่ 4 – 7 จับกุมได้บริเวณ ที่พักไม่มีเลขที่ ท้ายบ้านตูบโกบ หมู่ 2 ต.กกดู่ อ.เมืองเลย จ.เลย ควบคุมทั้งหมดตัวส่ง พงส.สภ.เมืองเลย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พ.ต.อ.ชนะพณ กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.กฤษฎา กาญจนอลงกรณ์ ผบก.ตม.4 พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว รอง ผบก.ตม.4 ที่สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดระดมกวาดล้างอาชญากรรม และบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยให้ใช้ความเข้มงวดกวดขันจับกุมบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งไม่ผ่านการตรวจคัดกรองตามขั้นตอน และอาจนำเชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดภายในประเทศได้ รวมถึงบังคับใช้กฎหมายในการตรวจสอบคนต่างด้าวที่เข้ามาพักอาศัยออยู่ในประเทศไทยต้องยึดถือปฏิบัติตามตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทาง ตม.จว.เลย ได้ดำเนินการตามนโยบายดังกล่าว และมีผลการจับกุมดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดอย่างจริงจังและต่อเนื่องมาตลอด รวมถึงแรงานต่างด้าวที่กระทำผิดกฎหมาย ถือว่าเป็นภัยอีกรูปแบบหนึ่งที่กระทบต่อความมั่นคงของประเทศ โดยจะต้องเร่งตรวจตราจับกุมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป หากประชาชนพบเห็นหรือต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำผิดแจ้งได้ที่สายด่วน สตม. 1178 หรือแจ้งได้ที่ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเลย ได้ทุกจุดทันที
ขอขอบคุณข้อมูลข่าวสาร : พ.ต.อ.ภัคพงศ์สายอุบล รองโฆษก สตม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *