191 !!! บุกทลายเครือข่ายการพนันออนไลน์เย้ย พรก.ฉุกเฉิน

191 !!! บุกทลายเครือข่าย
การพนันออนไลน์เย้ย
พรก.ฉุกเฉิน

วันที่ 18 มิ.ย.64 พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รองผบช.น., พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี, พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์, รอง ผบก.สปพ., สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.อัครพล โทยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ รองผกก.สายตรวจ และ พ.ต.ต.เชษฐพร บัวจันทร์ สว.งานสายตรวจ 2 นำกำลังตรวจค้นบ้านเลขที่ 170/114 และ 170/ 59 ม.เกษราคลาสสิคโฮม ซอย 11 ถ.เสรีไทย ซ.เสรีไทย 81/2 แขวงคันนายาว เขตบึงกุ่ม หลังสืบทราบว่าสถานที่ดังกล่าวมีการลักลอบเปิดพนันออนไลน์ โดยเบื้องต้นจับกุม นายเติ้ลล นายพจน์ และพวกรวม 12 คน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์จำนวน 8 ชุด เครื่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตจำนวน 2 ครื่อง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 16 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 50 เล่ม

พล.ต.ต.สมบูรณ์ กล่าวว่า กองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ โดยศูนย์วิทยุผ่านฟ้า 191 ได้รับร้องเรียนว่า ขณะนี้ในช่วงเทศกาลฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร) 2020 พบว่ามีการลักลอบทำเว็บไซด์สำหรับการเล่นพนันฟุตบอลทางออนไลน์ โดยใช้บ้านทั้งสองหลังลักลอบเปิดเป็นสำนักงานเว็บพนันออนไลน์ จากนั้นลงพื้นที่สืบหาเบาะแสจนพบว่ามีการกระทำดังกล่าวจริง จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลเข้าตรวจค้น

โดยเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังออกเป็นสองชุด จุดแรกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 170/114 มีนายพจน์เป็นผู้ดูแล พร้อมพนักงานรวม 6 คน กำลังนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ที่เปิดหน้าจอคอยดูแลระบบคอมพิวเตอร์ในการพนันออนไลน์ และคอยตรวจสอบระบบการฝากและถอนเงินของลูกค้าที่เล่นการพนันออนไลน์ดังกล่าว และ ดูแลลูกค้าผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ออฟฟิเชียล และสอนวิธีการเล่นการพนันและเป็นคนทำหน้าที่ตอบลูกค้าที่เล่นการพนันเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ และสอนวิธีการเล่นการพนันออนไลน์ จุดที่สองตรวจค้นบ้านเลขที่ 170/59พบนายเติ้ล (นามสมมุติ) เป็นผู้ดูแล พร้อมพนักงานรวม 6 คนทำหน้าที่เป็นฝ่ายเทคนิคคอยแก้ไขปัญหาทางระบบ จึงคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางไว้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับว่า สถานที่ทั้งสองเป็นสำนักงานที่ย้ายมาจากฝั่งปอยเปรต ได้ 3 เดือน โดยได้ย้ายมาตั้งสำนักงานที่ประเทศไทย เนื่องจากสถานการณ์โควิท-19 ซึ่งมีหน้าที่ดูแล และบริการแก้ไขปัญหาต่างๆให้ ลูกค้าที่เล่นการพนันทางออนไลน์ทางฝั่งปอยเปรต เขมร และ ดูแลลูกค้าทั้งเอเซีย ซึ่งมีเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท

เบื้องต้นเจ้าพนักงานชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาทั้ง 12 คน ว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478, และร่วมกันชุมนุมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ที่กระทำการใดอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548” ส่งพนักงานสอบสวนสน.บางชัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

CR.ร.ต.อ.กฤตพร ส.191

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed