จุดตรวจผาหงษ์ สภ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาเสพติด

จุดตรวจผาหงษ์ สภ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาเสพติด

จุดตรวจผาหงษ์ สภ.ไชยปราการ จว.เชียงใหม่ จับกุม ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาเสพติด
เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจโดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.ไชยปราการฯ, พ.ต.ท.จรัล คำปา รอง ผกก.ป.สภ.ไชยปราการ/หน.จุดตรวจ ผาหงษ์, พ.ต.ท.คมสัน เกตุลาด สว.อก.รรท.สวป.สภ.ไชยปราการฯ, ร.ต.อ.วิวัฒน์ชัย จันทบูรณ์ รอง ผบ.ร้อย ตชด.334 รรท.ผบ.ร้อย ตชด.334 อ.แม่อาย จว.เชียงใหม่, พ.ท.เอกราช กล้วยเครือ ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.5
เจ้าพนักงานตำรวจผู้จับกุมโดย ร.ต.อ.เอกชัย ทาชมภู รอง.สว.สส.สภ.ไชยปราการฯ หน.ชป.2 พร้อมพวกประกอบด้วย, ด.ต.สง่า สะอาดล้วน, ด.ต.บุญช่วย อินธรรม, ส.ต.ต.ตรีนารายณ์ แปงฝั้น, ส.ต.ต.พิทวัส กันนาแหน ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ไชยปราการ ฯ
เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อย ตชด.334 ประกอบด้วย ส.ต.ท.สมชาย กันชัย
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นายสุมิตร พิมสาน กำนัน ต.ศรีดงเย็น, นายยุทธนา สละตัน ผญบ.ม.3 ต.ศรีดงเย็น, นายเกษม จันทร์แก้ว ผญบ.ม.4 ต.ศรีดงเย็น, นายเสงี่ยม บัวอ่วม ผช.ผญบ.ม.3 ต.ศรีดงเย็น, นายสุรินทร์ อินตา ผช.ผญบ.ม.4 ต.ศรีดงเย็น เจ้าหน้าที่ สาธารณสุข น.ส.เสาวลี พงษ์สุวรรณ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ น.ส.ขวัญธานินท์ ใจกว้าง แพทย์ประจำ ต.ศรีดงเย็น
เจ้าหน้าที่ทหาร บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.4 ส.อ.วิชญพล ฟักแก้ว, ส.อ.ธนาพล จันทร์พันธ์ เจ้าหน้าที่ทหารชุดสุนัขดมกลิ่นประกอบด้วย ส.อ.ปรีชา กันธะวงค์, พลอาสา จิรภัทร เอี่ยมสอาด ได้ร่วมกันจับกุม
นางเล็ก ไม่มีนามสกุล อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 22/ช หมู่ที่ 7 ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยของกลาง
1.ยาบ้าสีส้ม ลักษณะเม็ดกลมแบน ด้านหนึ่งมีอักษร wy ประทับอยู่เป็นร่องลึกบรรจุรวมกันในถุงพลาสติกใส จำนวน 2 เม็ด
นาย ลาม ไม่มีนามสกุล อายุ 32 ปี บ.อินทาราม ม.4 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชรยงใหม่ พร้อมของกลาง โดยกล่าวหาว่าเป็นผู้ขับขี่และเสพ เมทแอมเฟตามิน (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต
พฤติการณ์แห่งคดีกล่าวคือเมื่อวันที่ 18 เดือนมิถุนายน 2554 เวลาประมาณ 20.30 น. คณะเจ้าหน้าที่จับกุมผู้มีรายชื่อดังกล่าวข้างต้น ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจตามยุทธการพิชิตภัยยาเสพติดด้วยแนวคิดวิถีใหม่ประจำปี 2564 ร่วมกับฝ่ายปกครองและกำนันผู้ใหญ่บ้าน บนถนนระหว่างหมู่บ้านศรีดงเย็น-หมู่บ้านอินทารามหมู่ที่ 3 หมู่ที่ 3 ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ พบชายหญิงคู่หนึ่ง ขับขี่และซ้อนท้ายจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาตามถนนท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ แล้วส่งสัญญาณให้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว จอดเพื่อขอทำการตรวจค้น พบนาย ลาม ไม่ทราบนามสกุล เป็นผู้ขับขี่ และมีนางเล็ก ไม่มีนามสกุล อายุ 39 ปี ซ้อนท้ายมาด้วย บุคคลทั้งสองมีอาการลุกลี้ลุกลน เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และเจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นว่า นาย ลาม มีอาการคล้ายคนเมายาและได้ยอมรับว่าเสพยาบ้า ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้จับกุมนาย องอาจ อุปนันท์ อายุ 40ปี อยู่บ้านเลขที่ 268 ม.3 ตำบลศรีดงเย็นอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าสีส้มลักษณะเม็ดกลมแบนด้านหนึ่งมีตัวอักษร wy บรรจุรวมกันในถุงพลาสติกใสจำนวน 9 เม็ด โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นผู้ขับขี่รถและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต และในเวลาไล่เลี่ยกัน เจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายอรรถพล ทาอิ่น อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่177/1 ม.3 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง โดยกล่าวหาว่าเป็นผู้ขับขี่รถและเสพยาเสพติด ประเภทที่ 1 ยาบ้า โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กำนันและผู้ใหญ่บ้าน หน้าตั้งจุด ตรวจระหว่างหมู่บ้านศรีดงเย็นและหมู่บ้านอินทาราม หมู่ที่ 3 ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ พบชายหญิงคู่หนึ่งขับขี่ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ดรีม สีครีม ทะเบียน 1กฬ9146 เชียงใหม่ มาตามถนนท่าทางมีพิรุธเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว และส่งสัญญาณให้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดเพื่อขอทำการตรวจค้นพบ นายอรรถพล ทาอิ่น เป็นผู้ขับขี่ และมีท่าทางกระสับกระส่ายลุกลี้ลุกลน และมีอาการมึนเมาคล้ายคนเสพยาเสพติด จึงทำการ ตรวจปัสสาวะ มีสารเสพติด และนายอรรถพลให้การยอมรับว่าเสพยามาก่อนหน้า 2 เม็ด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึก การจับกุม และนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน นำส่งเจ้าพนักงานสืบสวนสอบสวน ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป
สายฟ้า แก้วดอนไพร ผู้สื่อข้าว : Cop Hero Thailand magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed