สตม.เตือนภัย หลีกเลี่ยง แอปกู้เงินดอกเบี้ยโหด ทวงหนี้แบบประจาน

สตม.เตือนภัย หลีกเลี่ยง แอปกู้เงินดอกเบี้ยโหด ทวงหนี้แบบประจาน

ตม. เตือนภัย หลีกเลี่ยง แอปกู้เงินดอกเบี้ยโหด ทวงนี้แบบประจาน
พลตำรวจตรี อาชยน ไกรทอง รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะ โฆษกสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่า จากการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มอบหมายให้
พลตำรวจเอก ปิยะ อุทาโย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้กำกับดูแล “ ศูนย์เงินกู้นอกระบบ “ทาง สตม.ได้ขานรับนโยบาย ทางผู้บัญชาการ สตม ได้สั่งการให้ออกกวาดล้างจับกุมบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการออกเงินกู้นอกระบบ โดยผ่านแอปฟลิเคชั่น สมาร์ทโฟน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มบุคคลต่างชาติ มาดำเนินการในประเทศไทย
จึงขอเตือนพี่น้องประชาชน ในเรื่องของไปกู้เงินผ่าน แอปพลิเคชั่นเหล่านั้น ซึ่งไม่ได้รับการรับรองจากรัฐบาล จะต้องโดนคิดอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าทค่กฎหมายกำหนดมาก และจะต้องยินยอมให้แอปฟลิเคชั่นเหล่านั้น เข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล ในโทรศัพย์ สมาร์ทโฟนของผู้กู้ โดยจะโทรไปทวงหนี้กับญาติ พี่น้อง พ่อ แม่ แฟน ตามเบอร์ที่อยู่ในโทรศัพย์ ให้ได้รับความอับอาย และเอาภาพถ่ายที่อยู่ในโทรศัพย์สมาร์ทโฟนของเราไปประจาน สร้างความเสียหายให้กัยพ่อแม่พี่น้องประชาชน ที่ไม่รู้เรื่องเป็นจำนวนมาก จึงขอเตือนว่าอย่าไปหลงเชื่อ แอปฟลิเคชั่น เหล่านั้น มีอยู่หลายสิบแอปด้วยกัน
ฝในส่วนที่สองขอเตือน พ่อเเม่พี่น้องประชาชนที่ไปสมัครงานเป็น โอเปอร์เรเตอ
( operator ) ให้กับแอปฟลิเคชั่น ให้กู้เงินผิดกฎหมายและมีการทวงหนี้ ควรเช็คดูก่อนว่าคนที่เราจะไปทำงานด้วยได้รับอนุญาตตามกฎหมายหรือไม่ เพราะท่านอาจเข้าข่ายเป็นผู้น่วมกระทำความผิดได้
ในส่วนที่ 3 ชุนต้องเข้มแข็งหากพบเห็นสิ่งผิดปรกติ มีบ้าน หรือตึก สำนักงานทีมีคนจำนวนมากเข้าออก พลุกพล่าน มีคอมพิวเตอร์จำนวนมาก มีคนต่างชาติ ส่องสุมรวมกลุ่มกันเข้าออก มีการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง หรือมีลักษณะดูแล้วไม่ดี โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็น 191 หรือแจ้งที่ สตม ก็จะไปตรวจสอบ พิสูจน์ทราบหากพบการกระทำผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed