ตำรวจภูธรภาค 3 แถลงผลการตรวจยึดของกลางคดียาเสพติด ตามยุทธการ “พิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้ ” จับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ 2 ราย ตรวจยึดยาบ้า รวมจำนวน 494,000 เม็ด

ตำรวจภูธรภาค 3 แถลงผลการตรวจยึดของกลางคดียาเสพติด ตามยุทธการ “พิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้ ” จับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ 2 ราย ตรวจยึดยาบ้า รวมจำนวน 494,000 เม็ด

ตำรวจภูธรภาค 3 แถลงผลการตรวจยึดของกลางคดียาเสพติด ตามยุทธการ “พิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้ ” จับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ 2 ราย ตรวจยึดยาบ้า รวมจำนวน 494,000 เม็ด
ตำรวจภูธรภาค ๓ โดย พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 (หน.ปส) , พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.3 (ผช.ปส 1) และ พล.ต.ต. พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ รอง ผบช.ภ.3 (ผช.ปส 2) และ นายณรงค์ วรหาญ ผอ.สำนักงาน ปปส.ภาค 3 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด เร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ การกวาดล้างยาเสพติดในทุกมิติ การทำลายเครือข่ายตัดวงจรยาเสพติดทุกระดับ การสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดน และพื้นที่ชั้นใน และดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดตาม ยุทธการ “ พิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้ ” มีผลการจับกุมคดียาเสพติดที่สำคัญ ดังนี้
1.ภ.จว.อุบลราชธานี มีผลการปฏิบัติตรวจยึดยาบ้า จำนวน 434,000 เม็ด
สถานที่ตรวจยึด บริเวณป่าริมถนนใกล้กับสามแยกบ้านคำมณี-บ้านโนนใหญ่ พื้นที่บ้านโนนใหญ่ ม.10 ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จว.อุบลราชธานี
โดยกล่าวหาว่า “ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย ”
พฤติการณ์
เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.64 เวลาประมาณ 22.30 น. จากการสืบสวนหาข่าว เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการได้ร่วมกันตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) จำนวน 150,000 เม็ด ที่บริเวณป่าริมถนนใกล้กับสามแยกบ้านคำมณี-บ้านโนนใหญ่ พื้นที่บ้านโนนใหญ่ ม.10 ต.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จว.อุบลราชธานี แต่เนื่องจากขณะนั้นเป็นเวลากลางคืน ซึ่งไม่สะดวกและปลอดภัยแก่การตรวจสอบบริเวณใกล้เคียง จึงได้ให้เจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งเฝ้าจุดไว้ และอีกส่วนหนึ่งนำยาเสพติดไปตรวจนับและยึดนำส่งพนักงานสอบสวน ต่อมาวันที่ 20 มิ.ย.64 เวลาประมาณ 10.00 น. จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบบริเวณป่าใกล้กับจุดที่ทำการตรวจยึดไปแล้ว ปรากฏว่าพบร่องรอยคล้ายมีการกลบหลุมฝังวัตถุบางอย่าง ห่างจากจุดที่ทำการตรวจยึดยาบ้าเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.64 ประมาณ 10 เมตร จึงได้ร่วมกันเขี่ยดินที่กลบหน้าออกปรากฏว่าพบถังพลาสติกสีดำมีฝาปิดถูกฝังไว้บริเวณดังกล่าว เมื่อเปิดฝาออกปรากฏว่าพบถุงกระสอบสีขาวยี่ห้อราชาชูรส ภายในมีห่อพลาสติกใสพันกระดาษสาชุบเทียนไข จำนวน 47 แท่ง เมื่อเปิดดูภายในแต่ละแท่งมีถุงพลาสติกสีฟ้าและถุงพลาสติกสีชมพูห่อด้วยกระดาษสาสีขาว ได้ร่วมกันตรวจนับยาบ้าได้จำนวนประมาณ 284,000 เม็ด อยู่ในกระสอบดังกล่าว และเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจสอบโดยรอบไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่ใกล้เคียง จึงได้ร่วมกันตรวจยึดส่ง พงส.สภ.โพธิ์ไทร จว.อุบลราชธานี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป รวมยาบ้าที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้ จำนวนทั้งสิ้น 434,000 เม็ด และชุดปฏิบัติการอยู่ระหว่างสืบสวน ขยายผลเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ภ.จว.ศรีสะเกษ ภายใต้แผนปฏิบัติการ “พิทักษ์นครลำดวนจังหวัดศรีสะเกษ” บูรณาการร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองจังหวัดศรีสะเกษ ฝ่ายปกครองอำเภอราศีไศล และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ราษีไศล ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 2 คน พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 30 มัด ๆ ละ 2,000 เม็ด จำนวนประมาณ 60,000 เม็ด
ตรวจยึดรถยนต์เก๋ง จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง
โดยกล่าวหาว่า “ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ”
สถานที่เกิดเหตุ บริเวณ ถนนทางเข้าหมู่บ้านท่า ม.10 ต.ส้มป่อย อ.ราษีไศล จว.ศรีสะเกษ
พฤติการณ์
ชุดปฏิบัติการที่ร่วมจับกุม ได้รับข้อมูลข่าวสารว่ามีเครือข่ายนักค้ายาเสพติดจะนำยาเสพติดมาส่งให้ผู้ค้าในพื้นที่ จึงได้เดินทางไปเฝ้าติดตามในพื้นที่ อ.กันทรารมย์ จว.ศรีสะเกษ ในระหว่างนั้นได้ตรวจพบรถต้องสงสัยเป็นรถยนต์เก๋งสีดำ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์ สีดำ ขับมุ่งหน้าสู่ อ.ยางชุมน้อย จึงได้ทำการไล่ติดตามรถยนต์ต้องสงสัยมาถึงพื้นที่ อ.ราษีไศล และได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ราษีไศล ฝ่ายปกครอง อ.ราษีไศล ร่วมสกัดกั้นมาถึงบริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านท่า ม.10 ต.ส้มป่อย อ.ราษีไศล จว.ศรีสะเกษ พบรถยนต์คันดังกล่าว จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ฯ เมื่อทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ฯ รถยนต์คันดังกล่าวได้พยายามถอยหลัง เพื่อจะหลบหนี จนทำให้รถเสียหลักตกลงไหล่ทาง เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้เข้าควบคุมตัว พบตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นรถพบยาบ้านับได้ 30 มัด ๆ ละ 2,000 เม็ด จำนวนประมาณ 60,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางสีเขียววางอยู่หลังเบาะนั่งฝั่งคนขับ จึงได้ควบคุมตัวมาที่ สภ.ราษีไศล จว.ศรีสะเกษ เพื่อดำเนินการต่อไป และชุดจับกุมอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ตำรวจภูธรภาค 3 จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน และสถานประกอบการ ทุกแห่ง ในการแจ้งเบาะแส/ข้อมูล ผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งผู้เสพ ผู้ค้า ในสถานประกอบการฯ และอาศัยสถานประกอบการฯ ในการกระทำผิด โดยแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599 สายด่วน 191 และ Application Police I lert U ได้ตลอด 24 ชม. เพื่อดำเนินการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และลดปัญหายาเสพติด ในภาพรวมอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น เพื่อให้สังคมมีความปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด ปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องกับยาเสพติดต่อไป
CR.ภ.3
/Cop Hero Thailand Magazine : รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed