นครพนม – นรข.สุดเจ๋ง! ยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง กว่า 560 กิโลกรัม ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านกว่าครึ่งตัน นำเข้าแบบกองทัพมด คนร้ายเผ่นหนี

นครพนม – นรข.สุดเจ๋ง! ยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง กว่า 560 กิโลกรัม ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านกว่าครึ่งตัน นำเข้าแบบกองทัพมด คนร้ายเผ่นหนี

นครพนม – นรข.สุดเจ๋ง! ยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง กว่า 560 กิโลกรัม ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน คนร้ายเผ่นหนี

วันที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 13.30 น. ณ สโมสรสัญญาบัตร หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) พลเรือตรี จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผบ.นรข. พร้อมด้วย นาวาเอก ฤทธิ์ นาทวงศ์ ผบ.นรข.เขตนครพนม นาวาโท บุญเชิด กุลอำภา หัวหน้าสถานีเรือบ้านแพง จ.นครพนม ร่วมกับฝ่ายความมั่นคง ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองนครพนม(ตม.) ศุลกากรฯ ตชด.237 ทหารพราน 2109 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี(กกล.ฯ) สรรพสามิตพื้นที่นครพนม ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด นรข. แถลงข่าวการตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 560 แท่ง/1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักจำนวน 560 กิโลกรัม พร้อมของกลางเรือกีบเพลายาว(เรือหาปลาท้องถิ่น) 1 ลำ

สืบเนื่องจากมีข้อมูลจากชาวบ้านเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ว่าจะมีการลักลอบนำเข้ากัญชาจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในพื้นที่บ้านเหล่าหนาด หมู่ 8 ต.พนอม อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม จึงประสานกับฝ่ายความมั่นคงทุกหน่วยงาน ร่วมวางแผนจับกุม โดยลาดตระเวนทั้งทางบกและทางน้ำ เวลาผ่านไป 3 วันถึงวันที่ 23 มิถุนายน เวลา 20.00 น. ตรวจพบเรือกีบเพลายาวพร้อมชายต้องสงสัย 2 คน ขับข้ามลำน้ำโขงมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน จอดเทียบท่าที่บ้านเหล่าหนาดภายในเรือมีกระสอบสีดำจำนวนมาก คาดว่าเป็นยาเสพติดตามที่ชาวบ้านแจ้งข่าว จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นชายต้องสงสัยทั้งสองต่างกระโดดลงน้ำว่ายหลบหนีไปกับความมืด ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้ไล่ติดตามเพราะไม่ทราบว่าคนร้ายจะมีอาวุธหรือไม่

พบสิ่งของต้องสงสัยห่อหุ้มด้วยพลาสติกสีดำพันด้วยเทปกาว จำนวน 12 กระสอบ จึงนำของกลางทั้งหมดไปตรวจสอบที่สถานีเรือบ้านแพง ภายในมีถุงหัวอาหารปลาของประเทศเวียดนาม บรรจุกัญชาแห้งอัดแท่งตรวจนับได้ จำนวน 560 กิโลกรัม ซึ่งล๊อตนี้เป็นกัญชาเกรดบีบวก ส่วนมากนิยมเสพกันในพื้นที่ชั้นใน เพราะมีราคาไม่แพงนัก ราคาซื้อขายตามแนวตะเข็บชายแดนกิโลกรัมละ 2,000-2,500 บาท หากเล็ดลอดถึงพื้นที่ตอนในจะมีราคาเพิ่มขึ้นตามลำดับสำหรับพื้นที่บ้านเหล่าหนาด หมู่ 8 ต.พนอม เป็นพื้นที่เฝ้าระวังของฝ่ายความมั่นคง เพราะยาเสพติดทั้งยาบ้า ไอซ์ และกัญชา ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติใช้เป็นท่าลำเลียงเป็นประจำ เพราะมีชัยภูมิเหมาะแก่การลักลอบน้ำเข้าสิ่งผิดกฎหมาย ก่อนจะนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน ดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เทพพนม Cop Hero Thailand Magazine รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed