“191 ขยายผล บุกจับเครือข่ายยาเสพติด”

“191 ขยายผล บุกจับเครือข่ายยาเสพติด”

“191 ขยายผล บุกจับเครือข่ายยาเสพติด”

ตามนโยบายของรัฐบาล ให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายเนื่องจากการแพร่ระบาดของยาเสพติด ซึ่งเป็นภัยคุกคามและอาชญากรรมต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบัน ได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดติดตามจับกุมอย่างจริงจัง

ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล มี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น, พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. เป็นผู้ควบคุมสั่งการ
กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย
พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ภานพ วรธนัชชากุล,พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ, พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี, พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์, พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล,พ.ต.อ.วรวิทย์ ญาณจินดา, พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.อัครพล โทยะ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร, พ.ต.ท.สุทธิเดช โอฬาริ รอง ผกก.สายตรวจฯ ,พ.ต.ต.เชษฐพร บัวจันทร์ สว.งานสายตรวจ 2ฯ ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ณกฤตชัย สุขนิล, ร.ต.อ.ณรงค์เดช พิทักษ์ประชาชน รอง สว.งานสายตรวจ 2 ร่วมกันจับกุม นายปรวีร์ หรือขวัญ สงวนนามสกุล อายุ 36 ปี
สถานที่จับกุม/ตรวจค้น ริมถนนสาธารณะบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซแว่นอีเลฟแว่น ถนนกัลปพฤกษ์ ซ.4 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ต่อเนื่องบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในสนามฟุตบอลไพรจิตร ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ

พร้อมด้วยของกลาง บริเวณริมถนนหน้าร้านสะดวกซื้อเซแว่นอีเลฟแว่น ถนนกัลปพฤกษ์ ซ.4 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
1.เคตามีน หรือ คีตามีนน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม
พร้อมด้วยของกลาง บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในสนามฟุตบอลไพรจิตร ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ
2.เคตามีน หรือ คีตามีนน้ำหนักประมาณ 2.8 กิโลกรัม
3.ยาบ้าจำนวน 50,800 เม็ด
4.รถยนต์จำนวน 1 คัน
5.โทรศัพท์ 2 เครื่อง
รวมยาบ้าจำนวน 50,800 เม็ด เคตามีนหรือคีตามีนน้ำหนัก 3.8 กิโลกรัม

พฤติการณ์กล่าวคือ จากการจับกุมนายสุทธินันท์ฯ หรือเบ๊นซ์ และนายธีรภัทรฯ หรือเหน่ง เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2564 นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนขยายผลเรื่อยมาจนทราบว่านายปรวีร์ หรือขวัญ สงวนนามสกุล มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ในเขตภาษีเจริญ โดยพักอาศัยอยู่บริเวณสนามฟุตบอลไพรจิตร ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ โดยใช้รถยนต์ยี่ห้อมาสด้า 2 หมายเลขทะเบียน 2 ขฆ 4196 กรุงเทพฯเป็นยานพาหนะ และมักจะไปรับยาเสพติดช่วงเวลา 03.00 น. – 05.00 น. เพื่อมาจำหน่ายสัปดาห์ละหลายครั้ง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าตัวผู้ต้องหามีพฤติการณ์ในการซื้อขายยาเสพติดอย่างแน่ชัด จึงได้ติดตามสะกดรอยเฝ้าดูพฤติกรรมการซื้อขายยาเสพติดของผู้ต้องหารายนี้ จนทราบที่ซุกซ่อนยาเสพติด ต่อมาวันที่ 5 ก.ค. 2564 เวลาประมาณ 03.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจากสายลับว่านายปรวีร์ หรือขวัญฯ ได้ใช้รถยนต์คันดังกล่าวเดินทางไปรับยาเสพติดที่จังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามสะกดรอยจนมาถึงบริเวณสถานที่จับกุม นายปรวีร์ หรือขวัญฯได้จอดและลงจากรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจเพื่อขอทำการตรวจค้นรถยนต์ของนายปรวีร์ หรือขวัญฯ ผลการตรวจค้นพบเคตามีนหรือคีตามีนน้ำหนัก 1 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์ของนายปรวีร์ หรือขวัญฯ จากการสอบถามรับว่าเคตามีนหรือคีตามีนเป็นของตนจริงโดยตนมีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้า และนายปรวีร์ หรือขวัญฯ รับว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในสนามฟุตบอลไพรจิตร ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปทำการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 50,800 เม็ด และเคตามีนหรือคีตามีนน้ำหนัก 2.8 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเช่าของนายปรวีร์ หรือขวัญฯ ชั้นจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้นายปรวีร์ หรือขวัญฯ ว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2(ยาเคตามีน หรือยาคีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” สอบถามนายปรวีร์ หรือขวัญฯ รับว่าของกลางดังกล่าวที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นพบในรถยนต์และภายในบ้านเช่าของตนนั้นเป็นของตนจริง โดยรับว่าตนได้รับการว่าจ้างจากนายทุนให้เดินทางไปรับยาเสพติดไม่ทราบจำนวนจากชายไม่ทราบชื่อ โดยชายดังกล่าวได้นำยาเสพติดใส่กระสอบและส่งมอบให้กับตน จากนั้นตนได้นำยาเสพติดที่ได้นั้น นำมาส่งให้กับลูกค้าตามคำสั่งของนายทุน ที่บริเวณริมถนนกาญจนาภิเษก โดยได้ค่าจ้างในการส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าครั้งละ 5,000 – 10,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายปรวีร์ หรือขวัญฯ พร้อมของกลางส่งร้อยเวรสอบสวน สน.บางขุนเทียน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หากประชาชนท่านใด พบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมาย หรือพบการมั่วสุม สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือโทรศัพท์สายด่วน ๑๙๑

ที่มา : #กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ191

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *