ผบช.สตม. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ตม.จว.กาญจนบุรี พร้อมมอบสิ่งของหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ป้องกันโควิด-19 ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน

ผบช.สตม. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ตม.จว.กาญจนบุรีพร้อมมอบสิ่งของหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ป้องกันโควิด-19 ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
ผบช.สตม.ตรวจเยี่ยม ตม.จว.กาญจนบุรี

ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ให้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน
วันนี้ (5 ส.ค.64) เวลา 11.00 น.
พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วยพล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี, พ.ต.อ.สถิตย์ พรหมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 และ พ.ต.อ.อาภากร โกมลสุทธิ รอง ผบก.สส.สตม.
เดินทางตรวจเยี่ยม มอบนโยบาย กำชับการปฏิบัติราชการ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จว.กาญจนบุรี พบ พ.ต.อ.หฤทธิ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ฯ ปรท.ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี และข้าราชการ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ปฏิบัติหน้าที่โดยเคร่งครัด
และได้ร่วมปฏิบัติกับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข นำโดย นายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการ จว.กาญจนบุรี ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามห้องกัก ของ ตม.จว.กาญจนบุรี โดย
ให้คำแนะนำในการบริหารเหตุการณ์ เพื่อไม่ให้มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยให้ประสานงานกับสาธารณสุขโดยใกล้ชิด และกำชับการปฏิบัติตัวให้อยู่ตามคำแนะนำของสาธารณสุขและปฏิบัติตาม SOP อย่างเคร่งครัด
ทั้งได้ร่วมกันมอบสิ่งของบำรุงขวัญ อาทิ หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอล์ และ เครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็น ในการปฏิบัติงาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าตำรวจ ในการปฏิบัติหน้าที่ ตามนโยบายของ ผบ.ตร.
พร้อมทั้งได้มอบนโยบาย กำชับการปฏิบัติราชการดังนี้
1.ให้ศึกษาข้อกำหนดฯฉบับที่ 27 และข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะในเรื่องการห้ามออกนอกเคหสถาน การปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานเจ้าหน้าที่ การปฏิบัติในการเข้าช่วยเหลือประชาชนและให้เตรียมพร้อมสนับสนุนกำลังพลและอุปกรณ์ให้กับตำรวจภูธรในพื้นที่ และถือปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุขหรือ ศบค.กำหนด
2.กำชับการปฏิบัติตามข้อสั่งการ ตร. เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ให้หน่วยปรับรูปแบบการปฏิบัติงานให้เกิดความเหมาะสมตามแนวทางที่ ตร.กำหนด โดยพิจารณาปรับรูปแบบการปฏิบัติงานนอกสถานที่ตั้ง (Work From Home) ต้องไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อราชการและการบริการประชาชน
3.จากเหตุคนจีนยิงตำรวจชลบุรี กำชับให้เพิ่มความเข้มในการบังคับใช้กฎหมาย กรณีคนต่างด้าวสัญชาติจีนให้ตรวจสอบ สืบสวนก่อนการอนุญาต และตรวจสอบหลังได้รับอนุญาตว่าเป็นไปตามวัตถุประสงค์หรือไม่ หากพบว่าไม่ถูกต้องให้ดำเนินการเพิกถอนทุกราย ให้มีผลการปฏิบัติที่เป็นรูปธรรม
4.สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดสายพันธ์ใหม่ ให้มีมาตรการในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด ในส่วนของเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด
5.กำชับให้ปฏิบัติตามข้อสั่งการ ตร. เรื่อง แนวทางการปฏิบัติกรณีคนต่างด้าวเป็นผู้เสียหาย หรือผู้ต้องหาในคดีอาญา หรือถึงแก่ความตายโดยผิดธรรมชาติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *