นครบาล รายงานผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ ผลงาน กก.สส.บก.น.1

นครบาล รายงานผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ ผลงาน กก.สส.บก.น.1

“นครบาลรายงานผลการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ ผลงาน กก.สส.บก.น.1”
ตามนโยบายรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติดซึ่งเป็นสาเหตุให้ก่อเกิดอาชญากรรมต่างๆ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศอ.ปส.ตร. พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. และ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการให้ทุกหน่วย เร่งรัดติดตามจับกุมปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่องและจริงจัง
กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น./ผอ.ศอ.ปส.บช.น.,พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น.,พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น./รอง ผอ.ศอ.ปส.บช.น., พล.ต.ต.จักรภพ สุคนธราช ผบก.บก.น.1 ,พ.ต.อ.ภิรมย์ สวนทอง รอง ผบก.บก.น.1 พ.ต.อ.ศิรณวิชญ์ อินทร ผกก.สส.บก.น.1และ พ.ต.ท.ศุภกร อ้นสุวรรณ์ รอง ผกก.สส.บก.น.1 ร่วมกันแถลงข่าวกรณี ชปส.บก.น.1 ร่วมกับ กก.สส.บก.น.1 ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย บริเวณบ้านเลขที่ 9/3 ซอยสุขุมวิท 56 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. ดังนี้
1.นายสนั่นฯ อายุ 24 ปี
2.นายอภิศักดิ์ฯ อายุ 29 ปี
3.นายสุมนัสฯ อายุ 27 ปี
โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน,ยาไอซ์,ยาบ้า,ยาอี)
เพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมายและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) เพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย”
พร้อมของกลาง
ยาไอซ์ จำนนวน 109 กิโลกรัม
ยาบ้า จำนวน 1,200,000 เม็ด
กัญชาอัดแท่ง จำนวน 224 กิโลกรัม
ยาอี จำนวน 26,000 เม็ด
โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง
รถยนต์ 1 คัน
สืบเนื่องจาก ชปส.บก.น.1 และ กก.สส.บก.น.1 ได้ทำการสืบสวนติดตามเครือข่ายยาเสพติด
รายใหญ่ จนทราบที่พักหรือที่เก็บยาเสพติด จนกระทั่งวันที่ 25 พ.ค.65 เวลาประมาณ 04.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบผู้ต้องหา 3 ราย ที่หน้าบ้านเลขที่ 9/3 ซอยสุขุมวิท 56 จึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจค้น ตรวจค้นพบ และขยายผลตรวจค้นบ้านดังกล่าว พบของกลางข้างต้น โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย รับว่าเก็บของกลางไว้ได้ 3 เดือนแล้ว โดยเช่าบ้านหลังดังกล่าวไว้เดือนละ 2 หมื่นบาท เพื่อเก็บยาเสพไว้รอจำหน่าย โดยมีนายอ้วน ไม่ทราบชื่อนามสกุลคอยสั่งการ และได้ค่าส่งครั้งละ 2-3 หมื่นบาท จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
บช.น. ขอเรียนพี่น้องประชาชนว่า ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการบำบัดทุกข์และบำรุงสุขให้แก่พี่น้องประชาชน หากพบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจท้องที่
………………………….……………………

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed